Việc sử dụng bút kẻ mắt nước không chỉ giúp cho đôi mắt bạn thêm long lanh và sắc nét hơn mà còn che đi một số khuyết điểm cho mắt. Tuy nhiên việc kẻ mắt nước không phải là chuyện đơn giản, bạn cần rất nhiều thời gian luyện tập cũng như sự chau chuốt mới có thế làm vừa lòng món đồ trang điểm này

Để đường kẻ mắt nước không lem bạn nên kẻ nhanh một đường dứt khoát, vì càng ngập ngừng càng dễ vẽ hỏng, hãy chuẩn bị sẵn tăm bông và nước tẩy trang để tẩy lỗi khi đường vẽ bị lem nữa nhé.
Nhiều bạn gái rất thích kẻ mắt nước nhưng không dám dùng vì tay run khiến đường kẻ không chuẩn xác, . Để đỡ run tay, bạn nên chống khuỷu vào thành bàn để có điểm tựa, tay kia ấn nhẹ vào vùng da gần đuôi mắt, hơi kéo cho mi mắt căng ra, dễ kẻ hơn. Khi đã quen, bạn có thể không cần điểm tựa nữa.


Nguồn : http://artdeco.com.vn/but-ke-mat-nuocNếu không có điều kiện trang điểm lại trong ngày, khi trời mưa hoặc đến hồ bơi, bạn nên chọn loại bút mắt nước không trôi


Khắc phục nhược điểm của mắt bằng eyeliner


Mắt bé: Dùng mắt nước vẽ đường viền trên. Với viền mắt dưới, nên dùng chì nâu, đầu bút tù để kẻ, đường kẻ không được sắc nét. Tán màu đậm ở đuôi mắt.


Mắt hơi lồi: Dùng eyeliner cho cả đường viền mi trên và dưới, phần đuôi mắt mi trên vẽ đậm hơn một chút. Không nên uốn mi cong.


Mắt một mí: Với viền mí trên, nên hắt nhẹ một chút về phía đuôi mắt. Mí dưới nên dùng chì để kẻ.