Tết cổ truyền luôn là dịp để mọi thành viên trong gia đình bắt đầu trang trí lại nhà cửa, tủ giày, sân vườn… Để chuẩn bị đón chào một năm mới, cùng người thân bạn bè bên nhau sum vầy sẽ chia niềm vui hạnh phúc. Việc trang trí nội thất phòng khách cũng rất quan trọng vì đây được xem như bộ mặt của ngôi nhà bạn. Các vật dụng nội thất cần được quan tâm nhiều nhất để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà như tủ giày dép, sofa, kệ tivi, mành rèm, tranh trang trí…
- Bộ bàn ghế sofa là vật dụng quan trọng trong phòng khách. Ngoài việc tạo không gian thoải mái sinh hoạt trong nhà,ngồi tiếp khách thì nó cũng là điểm nhấn làm nổi bật phòng khách của bạn bằng ghế sofa có màu sắc đẹp hiện đại, kích thước phù hợp với không gian đẹp ngày tết ở phòng khách.
- Rèm cửa rất đa dạng và ấn tượng, ngoài chức năng che bớt ánh sáng, nó còn là một điểm nhấn cho không gian phòng khách. Bạn nên thay bộ rèm cửa mới đẹp hơn nổi bật hơn với bộ rèm cửa ngày thường cũng là một cách làm mới cho không gian phòng khách nhà bạn.
- Tủ giày là vật dụng như lời chào đón đến mọi người, còn là nơi chứa những đôi giày tạo không gian lịch sự.
- Kệ tivi lại là điểm nhấn đặt biệt trong phòng nhất vì chiếc tivi luôn là hướng đến của mọi ánh nhìn. Nếu bạn trang trí cho kệ tivi thật ấn tượng sẽ tạo niềm vui trọng vẹn trong năm mới.
Ngoài ra bạn nên thay đổi màu sơn tường cho sinh động trẻ trung, tươi mới cho ngôi nhà mình. Hoặc có thể dùng giấy dán tường độc đáo làm điểm nhấn để trang trí nội thất phòng khách hiện đại là khu vực tiếp đón khách nhiều nhất.