Đa số các bạn gái thường chỉ quan tâm đến việc chăm sóc cho hình dáng và việc chăm sóc vòng 1 hoàn hảo[/b][/i] của mình mà ít chú ý đến đặc biệt việc chăm sóc sức khỏe cho chúng. Tuy nhiên, việc thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe bầu ngực là điều quan trọng giúp cho bầu ngực luôn khỏe mạnh.

Gợi ý xem: lam sao tang kich co vong 1, tham my nang nguc gia bao nhieuBạn có thể tự kiểm tra chăm sóc tại nhà cho vòng 1 hoàn và sức khỏe đôi gò bồng của mình để phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường bằng các cách sau:

Sau khi tắm xong, bạn đứng trước gương, hai tay chống nạnh, thân trên quay chầm chậm từ trái qua phải rồi ngược lại. Vừa quay người, bạn vừa nhìn vào trong gương kiểm tra xem hai bầu vú có gì khác thường không. Sau đó, bạn giơ cao hai tay qua đỉnh đầu rồi quan sát núm vú xem có gì khác thường không.


- Bạn nằm ngửa trên giường, hai chân duỗi thẳng, kê gối dưới vai và lưng rồi bắt đầu kiểm tra bầu vú phải. Tay phải của bạn đặt sau đầu, bạn dùng 4 ngón tay của bàn tay trái (trừ ngón cái) để sờ nắn kháp bầu vú phải, từ xung quanh bầu vú dần dần hướng vào trong rồi hướng thẳng đến núm vú. Sau đó, các ngón tay bạn chụm lại tạo thành vòng tròn vây quanh núm vú rồi bạn xoa theo chiều kim đồng hồ, sau đó hướng ra ngoài rồi từ bên trái bầu vú sờ nắn sang bên phải, tiếp đó là từ trên xuống dưới để xem có khối u hay cũ cứng nào xuất hiện bên trong bầu vú trái với các động tác tương tự. Bạn cần lưu ý là không được ấn hoặc miết mạnh và không bỏ qua bất cứ vị trí nào trên bầu vú. Phạm vi kiểm tra nên bao gồm cả nách và xương quai xanh.


- Bạn dùng ngón cài và ngón trỏ nhẹ nhàng nặn núm vú để xem có chất dịch tiết ra không. Ngoài trường hợp đang cho con bú, mọi chất dịch tiết ra ở đầu núm vú đều được xem như bất thường, đặc biệt là khi chất dịch có lẫn máu. Gặp trường hợp này, bạn cần đến bệnh viện chuyên khoa để khám và kiểm tra lại.


- Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến hình dáng bất thường của hai bầu vú như: một bên vú bị kéo lệch, không còn cân bằng như trước, da ở bầu vú có vẻ cứng hơn, hoặc một vùng da ở bầu vú bỗng nhiên nhăn lại…..đây là những yếu tố cần thiết để chăm sóc cho vòng 1 hoàn hảo[/b] hơn phòng ngừa các chứng bệnh trong giai đoạn sớm nhất.


- Thời gian tốt nhất để kiểm tra tình trạng của vú là 10 ngày sau kỳ kinh nguyệt, nhưng khi bạn phát giác vú cứng lại, vị trí và hình thái cố định không thể lay chuyển thì cần lập tức đến bện viện chuyên khoa kiểm tra ngay.