Hướng dẫn nhỏ sử dụng điều hòa tốt cho sức khóe
.
Mùa hè đến là lúc máy điều hòa nhiệt độ trở nên hữu dụng. Làm sao để có một chiếc điều hòa nhiệt độ như ý và sử dụng không ảnh hưởng đến sức khỏe


Sử dụng điều hòa tốt cho sức khỏe

Để mua được một máy điều hòa nhiệt độ tốt, phải chú ý đến mấy điểm sau:
- Mỗi máy điều hòa chỉ có khả năng điều hòa nhiệt độ cho một phòng thích hợp.


- Khả năng điều hòa nhiệt độ của máy được xác định bằng năng suất làm lạnh của nó trong một đơn vị thời gian.
- Máy có trị số năng suất làm lạnh càng lớn thì có khả năng làm lạnh nhiều hơn.


điều hòa 2 chiều 9000btu


- Để duy trì độ lạnh hoặc mát trong phòng, máy điều hòa phải đủ khả năng khử sức nóng ở trong căn phòng. Bạn nên tính toán lượng nhiệt tỏa ra trong phòng và lượng nhiệt từ bên ngoài truyền vào sau đó chọn loại phù hợp.
Sử dụng máy điều hòa hai chiều
1.Thông thường, 2 đến 3 tuần phải rửa sạch 1 lần. Cách rửa như sau: Tháo mặt máy, rút lưới lọc ra, để lưới lọc ở dưới máy nước và phun rửa sạch, lưới lọc làm bằng nilông, không được dùng nước nóng (trên 40oC) để rửa. Vẩy khô nước rồi cắm vào mặt máy lắp lại.
2. vệ sinh bên trong hệ thống làm lạnh chứa đầy chất ga làm lạnh, nếu làm hỏng các linh kiện, hoặc ống dấn mà hệ thống làm lạnh gây rò rỉ ga làm lạnh thì không thể làm lạnh được.
3. Sau khi tắt máy (hoặc mất điện) phải đợi 2 phút sau mới được mở máy nếu chưa đủ 2 phút đã mở máy thì sự thăng bằng áp lực của hệ thống chưa đạt yêu cầu. Nếu lúc ấy khởi động máy thì máy không hoạt động, dòng điện tăng lên rất lớn, sẽ cháy cầu chì hoặc nhẩy áp tô mát, hại máy hoặc hỏng máy điều hoà nhiệt độ.
4. Chú ý phòng chống ẩm các mạch điện, phải luôn trong tình trạng khô ráo không ẩm ướt, không bị rò điện, không bị mốc mục. Các phích cắm, ổ cắm điện phải tốt, không lỏng lẻo.
5. Phải chú ý đến những âm thanh lạ phát ra từ máy điều hoà như tiếng va đập lạch cạch, tiếng kêu của động cơ có điện hoặc vỏ máy rung động… phải lập tức ngừng máy tìm nguyên nhân, không dùng cố, khi có tiếng lạ phát ra, tránh để máy hỏng nặng thêm.

giá máy điều hòa daikinĐiều kiện trong phòng khi sử dụng điều hòa
dieu hoa tu dung
- Phòng lắp máy điều hòa phải được giữ khô ráo (độ ẩm tốt nhất từ 30- 60%) để các loại vi khuẩn, vi nấm không có điều kiện phát triển. Khi máy không hoạt động cần mở cửa cho phòng thoáng, sáng và ấm.
- Phòng phải được thiết kế sao cho có sự trao đổi không khí với bên ngoài một cách tối đa. Thường xuyên hút bụi, làm vệ sinh phòng sạch sẽ, lau rửa tường và trần nhà.
- Các thiết bị thải ra chất hữu cơ bay hơi (như máy photocopy, fax, laser) trong phòng phải được đặt ở nơi thông thoáng và lau chùi bảo dưỡng thường xuyên.


Phương pháp bảo dưỡng điều hòa tiết kiêm điện .
Điều hòa hãng nào tốt nhất


- Tháo vỏ ngoài của máy, lấy khăn mỏng lau các bộ phận làm lạnh, thiết bị sấy, cánh quạt, motor điện, dùng máy hút bụi hút hết bụi trong máy. Khi lau không va chạm làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử và tấm tản nhiệt.


- Đối với bộ phận lọc không khí, thông thường gần 1 tháng phải lau rửa 1 lần hoặc nhiều hơn với môi trường nhiều bụi bẩn. Rửa bằng nước sạch pha thêm một chút xà phòng rồi lau khô bằng vải mềm.
- Nếu máy sử dụng liên tục thì phải nhỏ dầu khoảng 2-3 lần/năm vào quạt gió và motor điện.
dieu hoa tu dung