Với một số cách chăm sóc mái tóc từ bên ngoài sẽ giúp bạn có được một mái tóc bóng đẹp nhưng việc bổ sung các chất từ bên trong sẽ giúp bạn làm chống rụng tóc hiệu quả. Vậy cần ăn gì để chống rụng tóc từ bên trong? Sau đây là một số sản phẩm. giúp bạn bảo vệ mái tóc của mình từ bên trong
ăn gì để giảm rụng tóc
cách chữa rụng tóc tự nhiên

1. Sữa tươi bổ sung thêm dưỡng chất cho tóc

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng việc thiếu hụt các chất: sắt, kẽm, biotin và các loại protein cần thiết là nguyên nhân rụng tóc nhiều. Nguồn thực phẩm chứa hàm lượng cao các dưỡng chất đây sẽ giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả. Uống sữa mỗi ngày để bổ sung thêm các chất sắt, kẽm, protein sẽ giúp tóc bóng mượt, khỏe mạnh hơn và đánh bay đi nỗi lo rụng tóc.

2. Trứng giúp chống rụng tóc hiệu quả

Mái tóc sẽ khỏe hơn và dài ra nhanh chóng khi cơ thể được hấp thụ đủ lượng protein cần thiết. Lý do là có đến 97% thành phần cấu tạo nên tóc là protein. Trứng sẽ cung cấp một lượng protein dồi dào, lại rất giàu lượng biotin và sắt. Do đó, sử dụng trứng được xem là cách chống rụng tóc hiệu quả.

3. Cá hồi giúp chống rụng tóc

Axit béo Omega 3 có nhiều trong cá hồi. Đây là loại axit béo quan trọng, giúp tổng hợp các loại vitamin cần thiết cho mái tóc của bạn. Bên cạnh đó, lượng kẽm và vitamin B dồi dào có trong cá hồi còn giúp giải quyết được nhiều vấn đề của mái tóc như bong da đầu, rụng tóc, hay tóc mỏng.

Ăn nhiều cá hồi là cách trị gàu và rụng tóc hiệu quả cho các chị em.

Với một số trên đây sẽ giúp chị em trả lời cho câu hỏi ăn gì chống rụng tóc? Các chị em nên bổ sung các thực phẩm trên vào bữa ăn hằng ngày để giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả và có được một mái tóc chắc khoẻ.
Nguồn: Ăn gì chống rụng tóc hiệu quả?