Duong da ban tay khi làn da bạn bị khô nứt nẻ, bong tróc không phải là điều quá khó khăn. Một số mẹo nhỏ sau đay sẽ giúp chị em nhanh chóng lấy được đoi bàn tay mịn màng.

Tẩy da chết cho da tay
Cũng giống như các vùng da khác trên cơ thề, da tay sẽ trở nên trắng mịn hơn nếu được tẩy tế bào chết thường xuyên. Chị em có thể sử dụng loại kem tẩy da chết dành riêng cho da bàn tay hoặc tự làm ở nhà.

Chị em có thể hòa đường với dầu dừa và nước cốt chanh thành một hỗn hợp loãng rồi thoa đều lên tay, mát-xa nhẹ nhàng rồi sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Các tế bào chết sẽ được rửa trôi và tay mềm mịn hơn rất nhiều.

Bôi kem dưỡng ẩm thường xuyên
Kem dưỡng ẩm là sản phẩm cần thiết cho làn da khô ráp, nhưng không phải loại kem dưỡng ẩm nào cũng có thể làm được điều đó. Một số loại kem dưỡng ẩm có thành phần chủ yếu là nước sẽ không giúp giữ được độ ẩm cho da, vì thế bạn nên dùng những loại kem mà thành phần chủ yếu là dầu. Ngoài ra, bạn có thể chọn một số loại kem dưỡng trắng da tay.

Sử dụng kem chống nắng
Nếu bạn muốn tránh sự đổi màu và đốm nhăn thì kem chống nắng là điều cần thiết mỗi ngày. Lựa chọn kem chống nắng hoặc kem dưỡng tay có chứa thành phần chống nắng từ SPF 15 là rất phù hợp để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Một số loại kem dưỡng tay cũng chứa thành phần chống nắng cũng hết sức tiện lợi cho chị em khi sử dụng.