Chữa đau lưng bằng châm cứu hiệu quả

Bệnh đau lưng không còn xa lạ gì với nhiều người, đặc biệt bệnh này ngày càng trẻ hóa khi môi trường làm việc hiện nay chủ yếu là văn phòng, mọi người phải thường xuyên ngồi nhiều, khiến cơ thể ít vận động trong một tư thế lâu, khiến phát sinh đau lưng. Hoặc những người mắc các bệnh về cột sống như thoái hóa đốt sống cổ, lưng, bị vôi hóa cột sống, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm hay bị các chấn thương vùng lưng do vận động. Vì thế như cầu chữa trị căn bệnh này hiện nay cũng rất lớn.
Châm cứu là một trong những phương pháp chữa bệnh của Đông y. Từ xưa, khi các loại thuốc các phương pháp điều trị bệnh hiện đại chưa ra đời thì phương pháp châm cứu là một trong những phương pháp chữa bệnh phổ biến nhất. Hiện nay, mặc dù y học đã phát triển nhưng phương pháp này cũng được nhiều người lựa chọn trong việc chữa bệnh của mình nhất là những bệnh về đau xương, khớp, đau lưng...

Tìm hiểu phương pháp châm cứu chữa đau lưng

Nếu đau lưng, hãy nghĩ tới những cây kim. Bởi các chuyên gia phát hiện ra rằng liệu pháp đông y này điều trị đau lưng tốt hơn bất cứ phương pháp nào. Vì theo Đông y, khi các mao mạch, mạch máu bị tắc nghẽn không thông, dẫn đến đau nhức, khi châm cứu vào các huyệt đạo, thì chính các cây kim có tác dụng đả thông những chỗ tắc nghẽn này nên giảm đau rất tốt.

Phải đến 85% chúng ta đã từng có cảm giác đau nhói một vài lần nào đó. Chỉ riêng tại Anh, đau lưng tiêu tốn khoảng 500 triệu bảng (tương đương với khoảng 750 triệu đô la Mỹ) mỗi năm.

Một nghiên cứu cho thấy châm cứu là dùng các cây kim đặc biệt xuyên vào các huyệt đạo trên cơ thể, giúp giảm đau hiệu quả hơn hẳn các các điều trị khác.

Tuy nhiên, phương pháp điều trị này cần độ chính xác cao vì thế các thầy thuốc cần phải hiểu về phương pháp và có kiến thức về y học Đông y, thì điều trị mới thực sự có kết quả. Trong quá trình điều trị bạn cũng có thể sử dụng kết hợp phương pháp Đông y và Tây y kết hợp để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Hàng trăm người bị đau thắt lưng mãn đã tham gia vào nghiên cứu. Họ được chia thành 4 nhóm. Nhóm thứ nhất chỉ châm cứu 1 lần, nhóm thứ 2 điều chị theo liệu trình, nhóm thứ 3 là châm cứu bằng kim điện cực và nhóm cuối cùng dùng các phương pháp tây y.

Sau 8 tuần, tình trạng đau lưng của 60% những người được châm cứu có sự cải thiện. Trong khi phương pháp thông thường là 39%. Sau 1 năm, 59 – 69% người được điều trị bằng châm cứu báo cáo kết quả cải thiện đáng kể, so với 50% ở những người dùng phương pháp thông thường.

Nhà nghiên cứu, TS Daniel Cherkin cho biết: Tất cả các hình thức châm cứu đều có hiệu quả và tác động lâu dài đối với chứng đau lưng mãn” khi so với phương pháp thông thường.

Với nghiên cứu này, châm cứu hứa hẹn sẽ trở thành một lựa chọn quan trọng trong chua benh voi hoa cot song, thoát hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm và những bệnh xương khớp gây đau lưng. Bởi châm cứu không chỉ an toàn, ít tác dụng phụ mà còn có tác dụng lâu dài.

Trước đây, các nhà khoa học thuộc Đại học York (Anh) cũng đã cho thấy châm cứu có thể giúp giảm chứng đau lưng cho các bệnh nhân trong thời gian dài. Những người châm cứu 10 lần trong 3 tháng đã giảm các cơn đau lưng trong suốt 2 năm sau đó và dùng ít thuốc giảm đau hơn so với những ai không được chữa trị bằng phương pháp này.

Sử dụng phương pháp châm cứu để chữa bệnh đau lưng, bệnh nhân không có những tác dụng phụ nào như những phương pháp điều trị khác, sự tác đông của cây kim lên cơ thể cũng nhẹ nhàng nên có thể chịu đựng được và bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái, những cơn đau sẽ dịu đi sau khi sử dụng phương pháp này.

>>>Tìm hiểu thêm về một số phương pháp chua benh voi hoa cot song hiệu quả.

Các bệnh về lưng có thể được điều trị bằng thuật châm cứu:

Có rất nhiều căn bệnh về lưng có thể được điều trị bằng thuật châm cứu để giảm đau và thúc đẩy quá trình phục hồi.
Bong gân lưng có thể bị gây ra bởi căng dây chằng và hoặc căng cơ, tình trạng các cơ bị xé ra. Có rất nhiều nguyên nhân bị bong gân lưng như nâng vật nặng hoặc thực hiện các hoạt động hàng ngày không đúng tư thế. Châm cứu có thể giúp quá trình phục hồi các chấn thương này diễn ra nhanh hơn.

Bệnh thoát vị đĩa đệm – một căn bệnh gây rất nhiều đau đớn. Đó là khi đĩa đệm giữa 2 đốt sống nhô ra ngoài, chèn vào các dễ dây thần kinh gây đau. Châm cứu có thể là một giải pháp tuyệt vời cho loại đau lưng này. Phương pháp này sẽ hỗ trợ giúp cho người bệnh giảm những cơn đau do bệnh gây ra, người bệnh có khả năng lành bệnh nhanh hơn.

Đau dây thần kinh tọa. Điều này xảy ra khi một cơn đau nhói lên từ mông rồi chạy xuống cẳng chân. Cơn đau này là do áp lực tác động vào dây thần kinh tọa. Căn bệnh gây rất nhiều phiền toái và giảm khả hiệu quả hoạt động và làm việc hàng ngày. Châm cứu là một biện pháp hữu hiệu điều trị liên quan đến đau dây thần kinh tọa, giúp giảm đau, tăng khả năng hoạt động và làm việc.

Nếu như bạn định thử phương pháp châm cứu để điều trị đau dây thần kinh tọa, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định. Điều trị đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu không nhất thiết phải tác động lên vùng lưng có vấn đề vì dòng năng lượng có thể được dẫn hoặc kích thích từ phần khác của cơ thể như chân hoặc cổ.

Sử dụng phương pháp châm cứu trong việc điều trị đau lưng mục đích cuối cùng cũng là giúp người bệnh giảm những cơn đau do bệnh gây ra, hỗ trợ trong việc điều trị bệnh. Ngoài việc châm cứu bệnh nhân cũng có thể sử dụng kết hợp với uống thuốc để đạt kết quả điều trị tốt hơn. Bệnh nhân cũng có thể kết hợp một vài bài tập nhẹ nhàng để hỗ trợ tốt hơn trong việc điều trị.