Để đôi môi luôn hồng hào và quyến rũ bạn phải có một phương pháp khoa học mới có thể trị dứt điểm được tình trạng này. Cùng nhau tham khảo để có một đôi môi đẹp nhé!

>>> nguyên nhân mụn bọc

1. Cách phòng tránh
-Tránh ánh nắng mặt trời.

- Chế độ ăn uống hợp lí

- Tẩy tế bào chết cho môi: Cách làm: Trộn một ít hỗn hợp mật ong, đường chà xát nhẹ nhàng trên môi, sau đó rửa sạch bằng nước ấm, khi tẩy xong tế bào chết bạn nhớ dùng son dưỡng môi sau khi tẩy tế bào chết nhé.

- Uống nhiều nước

- Không liếm môi

- Thường xuyên xoa kem dưỡng cho môi

>>> làm sao trị mụn bọc

2. Mặt nạ trị thâm môi

- Nước chanh trộn với tinh dầu hạnh nhân có thể làm giảm các vết thâm đen trên môi đồng thời giúp môi hồng lên.

- Bôi hỗn hợp gồm nước chanh, mật ong và chất glyxerin (có tác dụng tiêu hóa tốt) lên môi trong vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Làm như vậy nhiều lần trong tuần và theo dõi kết quả.

- Sữa và các sản phẩm làm từ sữa cũng mang lại kết quả tích cực đối với môi bị thâm. Axít lactic trong sữa còn làm cho môi bạn mềm mại.

- Bôi hỗn hợp nước chanh, sữa chua và mật ong lên môi trong vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch cũng mang lại kết quả rất tốt.

- Lấy bột nghệ trộn cùng với sữa lạnh tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi đắp lên môi. Giữ hỗn hợp này trong vòng 15 phút. Bạn còn có thể đắp hỗn hơp này lên mặt để ngừa mụn, tránh sẹo và làm da trắng trẻo, hồng hào.

- Hạnh nhân cũng có khả năng làm cho làn da và đôi môi sáng lên như tác dụng của nước chanh vậy. Hãy bôi sữa hạnh nhân, tinh dầu hạnh nhân hoặc thịt của quả hạnh nhân lên môi trong vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

>>>Xem thêm : sự thật các cách trị mụn tại nhà bạn cần biết