Ngày càng có nhiều bạn trẻ có sở thích xăm hình lên cơ thể. Tuy nhiên thú chơi này có thể gây chết người nếu người xăm hình không tìm hiểu rõ nguồn gốc của các loại mực xăm tại các. Mới đây, trang Daily Mail đã đăng tải thông tin các nhà khoa học Đan Mạch và Mỹ đưa ra cảnh báo, mực xăm có thể ngấm vào máu, sau đó tích tụ lại ở các bộ phận trong cơ thể như gan, lá lách, làm con người suy giảm miễn dịch, giảm khả năng thanh lọc tạp chất của cơ thể và có thể gây ung thư.


Ngày càng có nhiều bạn trẻ ưa chuộng việc xăm hình nghệ thuật.

Tuy nhiên, thú chơi này cũng mang đến rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc khoa da liễu Bệnh viện Đại học Copenhagen (Đan Mạch) đã đưa ra cảnh báo những nguy hiểm tiềm ẩn của việc xăm hình và xóa xăm. Theo các nhà khoa học, những loại mực dùng để xăm hình hiện nay phần lớn đều không có nguồn gốc rõ ràng và có nhiều chất không tốt cho da.

Và những hạt nano từ mực xăm có thể “ngấm” vào máu, rồi tích tụ trong lá lách, thận, làm ảnh hưởng đến khả năng thanh lọc tạp chất của cơ thể.

Nhiều loại mực xăm cũng được pha chế để có những màu sắc bắt mắt và tất cả chúng đều không tốt cho da.

Đa phần các loại mực xăm hiện nay đều có chứa các chất có khả năng gây ra ung thư như cobalt và thủy ngân.

Những chất độc có trong mực xăm sẽ ngấm vào máu và xâm nhập vào cơ thể.

Nhẹ có thể gây nhiễm trùng, nặng sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Mới đây, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cũng đã cho mở cuộc điều tra và cho rằng nhiều loại mực xăm hiện nay có chứa các chất nguy hiểm tiềm tàng, bao gồm các độc tố kim loại và hyrocarbons được biết đến có khả năng gây ung thư.

Nhiều trường hợp khi xăm hình do chất lượng mực và kỹ thuật xăm không tốt đã bị nhiễm trùng da, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

-Có thể bạn sẽ quan tâm: Trị nám da bằng nguyên liệu tự nhiên