Bạn có biết vì sao mụn xuất hiện trên mặt chưa? Và cách ngăn chặn tình trang mụn xuất hiện như thế nào là tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu vì sao mụn xuất hiện ở hai vị trí má và lông mày nhé.

>>> Xem thêm: Các loại chi ke mi mat không trôi tốt nhất

1. Mụn ở má

Điện thoại: Mụn tại má phần nhiều sẽ là do nguyên nhân từ chiếc điện thoại bạn đang dùng. Bởi điện thoại là nơi trú ẩn của rất nhiều vi khuẩn và nó sẽ xâm nhập vào da bạn gây ra nhiễm trùng lỗ chân lông mỗi khi bạn nghe điện thoại tạo điều kiện cho má tiếp xúc với mặt điện thoại. Ngoài ra việc bạn “nấu cháo điện thoại” hay "buôn điện thoại" quá lâu, tạo sức nóng cho máy cũng sẽ kích thích da sản xuất dầu và nhiều mồ hôi, điều nãy cũng sẽ làm mụn nhiều hơn. Giờ bạn đã biết cách khắc phục chưa?

>>> Xem thêm: Nên mua chì kẻ mắt ở đâu uy tín nhất tại Hà Nội

2. Mụn ở lông mày

Trang điểm: Nhiều người vẫn thường ngại khi tẩy da chết cho vùng lông mày nhưng bạn có biết tại đây tập trung khá nhiều bụi bẩn, điều này dễ khiến xuất hiện mụn trên lông mày của bạn. Vì thế bạn hãy chắc chắn vùng lông mày của mình cũng cần được chăm sóc cẩn thận như các vùng da khác trên khuôn mặt của mình, nghĩa là lông mày cũng cần đắp mặt nạ hay tẩy da chết thường xuyên như vùng da khác. Khi trang điêm với lông mày thì bạn nên nhớ hãy tẩy trang sạch trước khi đi ngủ nhé.

>>> Xem thêm: Các loại chì kẻ mắt không thấm nước của hãng Artdeco

Tẩy lông: Bạn có biết khi bạn tẩy lông hay nhổ lông cũng chính là lúc bạn tạo điều kiện cho vi khauanr xâm nhập không. Vì vậy bạn nên nhổ lông mày vào buối tối trước khi ngủ để tránh việc trang điểm đề lên vùng da vừa nhổ xong.