Các bạn đã được chiêm ngưỡng những nhà biệt thự lỗng lẫy qua phim ảnh hay báo chí, để tạo ra được sản phẩm tuyệt vời như thế, các kiến trúc sư đã nỗ lực để tạo nên nội thất không lẫn vào đâu được.
Được nhiều quý khách tin dùng trong thời gian, dưới đây là các mẫu nội thất đơn giản và hiện đại được sử dụng nhiều trong các
mẫu biệt thự hiện đại.
Theo kiến trúc sư Phạm Ngọc Thiên Ân, màu sắc trong nội thất được sử dụng như một loại ngôn ngữ đặc biệt, giúp khẳng định "cái tôi" của người sở hữu. Hai xu hướng chính trong sử dụng màu sắc nội thất theo phong cách hiện đại đang được yêu chuộng hiện nay gồm:1. Mạnh mẽ và cá tính: Trắng, đen và xámĐây là gam màu nền của hầu hết kiểu bố trí nhà phố hiện đại. Bất kỳ vật dụng trang trí nào cũng được làm nổi bật trên nền trắng và đen cơ bản.Mặt khác, với bố cục bài trí nội thất giản tiện ít chi tiết hoa văn, đi với tông chủ đạo trắng đen sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ. Đây cũng là cách để làm cho căn phòng trông có vẻ lớn và tươi sáng hơn, cho phép ánh sáng phản xạ xung quanh bức tường bằng cách chọn một màu sơn trắng rõ rệt, đồng thời làm nổi bật các điểm nhấn nội thất.
Nội thất cá tính trên nền trắng - đen - xám. Ảnh: Không Gian Hoàn Hảo.
2. Nhu mì: Trắng kết hợp với một số màu đơn sắc cơ bảnĐây là xu hướng lựa chọn của nhiều gia chủ vì cách phối màu này có thể tạo sự sinh động, bắt mắt mà vẫn hiền hòa.
Nội thất kết hợp giữa 2 màu chủ đạo trắng - xanh nưóc biển. Ảnh: Không Gian Hoàn Hảo.
Sự phối hợp một màu với nhiều tông khác nhau sẽ tạo sự sinh động và hài hòa trong thị giác của bạn. Áp dụng bảng màu đơn sắc vào không gian có thể làm nổi bật cho nội thất.
Nội thất hài hòa giữa màu trắng và xanh lá cây tươi tắn, trẻ trung. Ảnh: Không Gian Hoàn Hảo.
Nếu bạn biết sắp xếp và kết hợp những vật dụng màu đơn sắc với hoa văn đơn giản từ gối tựa lưng, tranh ảnh, kính màu và đồ dùng trong nhà một cách khéo léo có thể làm nên một "bản hòa âm" màu sắc sinh động cho không gian của mình.
Nội thất màu trắng chủ đạo với điểm nhấn màu đỏ, đen, kết hợp hệ thống chiếu sáng màu vàng nhạt đem lại cảm giác ấm áp.