Làm việc gì cũng có nguyên tắc và sửa bình nóng lạnh cũng vậy, phải tuân theo nguyên tắc nhằm đảm bảo tính an toàn lao động và hiệu quả của công việc.

Bình nóng lạnh hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng nên để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu mà người tiêu dùng đặt ra thì nhà sản xuất đã thiết kế ra những loại bình nóng lạnh đa dạng với nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau. Mặc dù chúng khác nhau là như thế nhưng trên nguyên tắc, khi bình nóng lạnh bị hư thì đều phải tuân thủ cách sửa chữa nghiêm ngặt.


Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh giống như chiếc ấm đun nước bằng điện, tức là làm nước nóng bằng dây điện trở công suất lớn (1500W; 2500W có thể đến 6000W ). Mặc dù bình nóng lạnh được thiết kế hiện đại hơn chiếc ấm đun nước, nhưng nguy cơ gây giật cho người sử dụng của 2 thiết bị này là như nhau.
Hiện tượng rò điện của bình nóng lạnh vẫn có thể xảy ra khi có sự thông mạch từ dây may so với môi trường bên ngoài. Điều này sẽ trở thành sự thật, khi lớp cách điện của mayso bị ăn mòn hoặc bong tróc trong quá trình sử dụng và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Về mặt khoa học, bình nóng lạnh là một trong số thiết bị trong phòng tắm có thể gây rò điện.
Ngoài nguyên nhân từ phía vật liệu cách điện của dây mayso, hiện tượng rò điện còn xảy ra do sự “quá già nua” của một số bộ phận khác, trong đó có chiếc gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện. Sự lão hoá của bộ phận này tạo ra những chỗ nứt trên vật liệu cao su gây hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Bộ phận quan trọng này cũng có thể bị hỏng và không còn giữ được chức năng làn kín dẫn đến hiện tượng rò nước. Khi đó nước làm ướt các rơ le nhiệt vô hiệu hóa chức năng bảo vệ .
Nguyên tắc sửa chữa bình nóng lạnh:

  1. Tìm rõ nguyên nhân – Xử lý triệt để.
  2. Làm việc nhanh chóng và chắc chắn.
  3. Hình thức chuyên nghiệp – Ngăn nắp, sạch sẽ.
  4. Đảm bảo an toàn lao động.
  5. Kết thúc công việc đúng hẹn.
  6. Trả lại khách hàng phụ tùng cũ – Viết giấy bảo hành phần việc đã làm.


Các bạn có thể căn cứ vào nguyên lý và nguyên tắc trên để giám sát các thợ sửa chữa máy nóng lạnh. Điều này giúp các bạn không bị “ chém” lừa đảo và phải trả tiền vô ích. Vì vậy, hãy gọi cho chúng tôi để tận hưởng dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội tốt nhất.