Bạn Huyền Anh(27 tuổi- Hà Nội) có gửi thư đến cho chuyên mục với câu hỏi"thời gian vừa rồi em về nghỉ hè do ăn thả phanh nên em có tăng cân một cách đột ngột một tháng em tăng liền 7kg vậy nên trên đùi và mông em có rất nhiều vết rạn xuất hiện, em có câu hỏi muốn hỏi chuyên mục có thể cho em cách trị rạn da hiệu quả không ạ ? chứ để như thế này thì mất tự tin quá"


Bạn Huyền Anh thân mến rạn da là một hiện tượng rất bình thường trong quá trình phát triển của cơ thể, kể cả khi chúng ta vẫn còn trẻ. Tăng cân nhanh,làm da bị kéo căng đột ngột hoặc kéo căng quá mức trong thời gian dài, làm đứt gãy các liên kết, khiến cho da trở nên kém đàn hồi, từ đó tạo nên các vết rạn trên da.

Vùng da dễ bị rạn da thường xảy ra ở những vùng da như ở ngực, mông, đùi, đầu gối, bụng.Khi mới xuất hiện sẽ xuất hiện những vết nhỏ màu hồng, đỏ tím, hơi ngứa.Sau đó, các vết rạn này sẽ chuyển sang màu trắng,lõm xuống và mềm hơn phần mô xung quanh.
>>>Xem thêm: rạn da khi mang thai

Rạn da gây thẩm mỹ,làm các bạn gái cảm thấy mất tự tin khi diện những bộ váy ngắn.Chuyên mục cũng sẽ chia sẻ cho Huyền Anh và nhiều bạn gái khác cách điều trị rạn da hiệu quả


điều trị rạn da hiệu quả bằng các loại tinh dầu

-Nhiều da chết sẽ khiến da thô ráp vì vậy cần tẩy tế bào chết 1 – 2 lần/tuần cho vùng da bị rạn. Cách này cũng giúp cho làn da mịn màng hơn.

-Các loại tinh dầu như dầu dừa, dầu olive có tác dụng kích thích các collagen phát triển đồng thời hàn gắn lại các liên kết da .Thoa tinh dầu vào vùng rạn da kết hợp massage nhẹ nhàng sẽ giúp những vết rạn mờ dần đi.
- Thực hiện chế độ ăn hợp lý giàu vitamin A, C và E trong bữa ăn.Các vitamin rất tốt cho sự phát triển của da.
>>>Xem thêm: rạn da ở bà bầu hiệu quả