Súng Kalashnikov, AK47s, thuốc nổ, lựu đạn cay là những hình ảnh được thu về từ kho vũ khí đáng kinh ngạc tại nhà của Amedy Coulibaly.
Kẻ bắt cóc và giết hại 4 con tin tại siêu thị Kosher ngày 8.1 trước vụ tấn thảm sát tấn công tòa soạn báo Paris tuần trước.


Các con tin trong vụ bắt cóc đã bị bắn chết trước khi cảnh sát bắn kẻ bắt cóc siêu thị hôm tuần trước, bộ sưu tâp các vũ khí gây chết người đã được tìm thấy tại một khu ẩn náu ở ngoại ô Paris của Gentilly cùng với những lá cờ đen của IS, đạn dược và một vài địa chỉ IS.
[img=http://media.tintuc.vn/uploads/medias/2015/01/16/550x500/khai-quat-kho-vu-khi-dang-so-tai-nha-cua-ke-giet-4-con-tin-tai-paris-bb-baaadpEdKo.jpg][/img]Súng Kalashnikov, AK47s, thuốc nổ, lựu đạn cay là những hình ảnh được thu về từ kho vũ khí đáng kinh ngạc tại nhà của Amedy Coulibaly (ảnh: Daily mail)

Tay súng cuối cùng đã trốn thoát khỏi cảnh sát hôm thứ Bảy và các nhà điều tra hiện đang tiếp tục săn lùng một kẻ đồng lõa vào hôm thứ tư có dấu vết được tìm thấy tại một căn hộ ở tầng hai.


Coulibaly đã kết hôn với Hayat Boumeddiene, một tín đồ Hồi giáo 26 tuổi, người được cho là đã giúp chủ mưu vụ tàn sát đẫm máu làm 12 người chết trong đó có ba phần tử khủng bố trong cuộc thảm sát ở Paris tuần trước. Sau đó, cô đã trốn sang Syria.
Amedy Coulibaly, kẻ bắt cóc và giết hại 4 con tin tại siêu thị Kosher ngày 8.1 (ảnh: Daily Mail)
Những người Hồi giáo chính thống đã từ bỏ cha mẹ của mình trở lại như xưa vào năm 2001 khi họ bắt đầu bị cuốn vào hồi giáo cực đoan, cảnh sát tiết lộ thông tin nghe trộm được.


Những người Hồi giáo bị bắt vào tháng của năm đó là một phần muốn giải cứu một tên khủng bố bị kết án tù.


Các tài liệu cũng cho thấy rằng những người Hồi giáo gốc Mali có thể được biết đến với các ý tưởng của tử đạo, ông đã ghi lại những điều xảy ra đối với các khoản nợ khi ông qua đời.


Một tiết lộ nhỏ rằng trong thời điểm tương lai, kẻ giết người có khuynh hướng tâm thần.


Phỏng vấn vợ của khủng bố Fixer hayat Boumedienne đã tiết lộ rằng Caulibaly đã thường xuyên đến thăm một trại khủng bố được nghi ngờ đào tạo ở Pháp.


Các trại bị cáo buộc có ở khắp nơi, nơi Boumedienne được chụp ảnh là trường bắn nỏ burkha, được điều hành bởi Djamel Beghal alias Abou Hamza, một đệ tử bất mãn với London và ghét thuyết truyền giáo Abu Hamza.
Bộ nhớ của các tài liệu mới ghi lại cách Coulibaly khoe khoang với người thầy của mình rằng ông đã chối bỏ hoàn toàn gia đình để đến với Hồi giáo vũ trang.


Trong sợi dây liên hệ với cảnh sát, những người Hồi giáo Pháp cài đặt một thiết bị điện tử âm thanh hình ảnh, liên quan đến việc Coulibaly từ bỏ cha mẹ của mình và chán chường với lời giải thích về đức tin của họ.


Cuộc nói chuyện của Coulibaly và Abou Hamza với Smain Ait Ali Belkahem, người bị kết tội tham gia vào các cuộc tấn công năm 1995 ở tàu điện ngầm Paris, theo các tài liệu truy tố.


Họ thảo luận về một dự án sẽ mất thời gian vì nó sẽ được tổ chức trên “quy mô lớn”.
Các dữ liệu cho thấy có nhiều hơn hai thanh niên từ vùng ngoại ô Paris trong vụ khủng bố ở siêu thị. Amedy Coulibaly bị bắt giữ sau khi cố tình chạy qua một nữ cảnh sát canh gác điện Elysee.


Một viên chức đang trong bệnh viện cho biết một người lái xe đã nhìn thấy một cô gái 19 tuổi bị chấn thương ở cổ tay, cánh tay và lưng, khi anh nhìn vào cô, cô đã ném mình trên nắp ca-pô.


Có một loạt các cuộc tấn công tương tự trên toàn nước Pháp trước lễ Giáng sinh, họ hò hét lớn và dựng lên những khẩu hiện Hồi giáo khi họ lái xe vào đám đông khi đang cố gắng để xô ngã cảnh sát.


Nguồn tin the gioi cho hay, bộ trưởng Nội vụ Pháp Manuel valls cho biết đã đặt thêm 10,000 quân trên các đường phố của Pháp và cảnh báo “Chúng tôi đang có chiến tranh”.


Ông cũng khẳng đình rằng chắc chắn có kẻ đồng lõa trong vụ tấn công Paris và nói rằng sẽ vào cuộc để tìm thấy chúng.


Hàng tram ấn phẩm gây tranh cãi của “phiên bản sống còn” của Charlie Hebdo xuất hiện tại các điểm và quầy bán báo trên toàn nước Pháp ngày hôm qua, nhưng hầu hết chúng đã được bán hết vào lúc 7:00 sáng.
Nguồn: http://tintuc.vn/the-gioi/khai-quat-...ai-paris-24579