[url=http://benhlyrang.com/dieu-tri-viem-tuy-tai-nha-khoa-hoan.html][b]điều trị tủy răng[/b][/url] là lấy bỏ phần tủy răng, là một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng. Sau khi lấy hết mô tủy bị hủy hoại,bị bệnh hay chết, khoảng trống còn lại được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại. Thủ thuật này nhằm bít kín ống tủy. Nhiều năm về trước, những răng có tủy bị bệnh hay bị thương đều phải nhổ bỏ. Ngày nay, điều trị tủy giúp cứu giữ được nhiều răng mà lẽ ra trước đây phải nhổ bỏ.

Điều trị tủy thông thường có thể được thực hiện tốt bởi các Bác sĩ Nha khoa tổng quát, một số trường hợp đặc biệt cần phải được thực hành bởi một Bác sĩ chuyên môn về nội nha.

Điều trị tủy ở răng trẻ mỏ có thể được gửi đến một thầy thuốc chuyên điều trị con nít. Điều trị nội nha lại và phẫu thuật nội nha trong những trường hợp phức tạp thường được chuyển đến các Bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Răng sau khi điều trị nội nha vẫn có thể bị các bệnh nha chu, sâu răng nên cần được vệ sinh kỹ, thẩm tra và theo dõi định kỳ.

Trong những lần khám răng định kỳ, nha sĩ của bạn sẽ rà răng và phát hiện các thương tổn răng, nhiễm trùng răng ngay cả khi bạn chớ cảm thấy bất cứ triệu chứng đau nhức nào. Khi bạn phát hiện vấn đề ở răng, một lỗ sâu chả hạn, nên biết [url=http://benhlyrang.com/khi-nao-can-lay-tuy-rang-de-bao-ton-rang-that.html][b]khi nào cần lấy tủy răng[/b][/url] không nên đợi đến khi đau nhức mà hãy đến Nha sĩ ngay, bạn sẽ có dịp nhiều hơn để giữ được răng không bị phá hủy nhiều hơn, bảo vệ được sự sống của tủy và hạn chế tối đa sự mất răng

Các răng được chữa tủy và hồi phục có thể theo bạn suốt đời nếu bạn trông nom đúng cách. Vì rằng sâu răng vẫn có thể xảy ra trên những răng đã được điều trị tủy, nên vệ sinh răng miệng đúng cách và khám răng định kỳ là rất cấp thiết để ngăn ngừa các vấn đề có thể xảy ra.

Vì không còn mô tủy để nuôi sống răng nữa nên răng trở thành dễ vỡ và dễ bị nứt. Quyết định liệu có bọc mão hay trám răng sau khi điều trị tủy hay không là sự cân nhắc quan yếu.

Phương pháp tin cậy nhất để xác định xem ca điều trị tủy thành công hay thất bại là so sánh phim tia X trước và sau khi điều trị. So sánh này sẽ cho thấy liệu xương có đấu bị tiêu đi hay đang được tái tạo hay không

Xem thêm: [url=http://benhlyrang.com/lay-tuy-rang-co-dau-khong.html][b]Lấy tủy răng có đau không[/b][/url]