Hiện nay, việc xăm hình ngày càng thịnh hành ở một số bộ phận giới trẻ. Ngoài việc xăm các hình vẽ trên da, còn có xăm trang điểm vĩnh viễn cho chân mày, viền mắt, môi... Tuy nhiên, với thời gian, khi tuổi tác, trào lưu, sở thích thay đổi, có lúc bạn muốn từ bỏ hoặc thay đổi các hình xăm, chữ xăm nhưng không dễ dàng do mực đã ăn sâu vào bên dưới da.

Để xóa hình xăm, trước đây, các phương pháp thông thường được áp dụng là xăm phủ chồng lên hình xăm cũ để lấp đi hoặc tạo hình xăm mới; cắt bỏ lớp da xăm và may lại: có thể phải cắt làm nhiều lần, nếu hình xăm lớn; mài sâu vào da, hoặc dùng axít, nhiệt, muối... để phá lớp da có mực xăm bên dưới. Nhiều trường hợp, do thiếu thông tin, những người cần xóa xăm đã dùng những phương pháp không thích hợp (kể cả việc xóa bằng các loại laser không phù hợp) đã biến các vùng da xăm thành sẹo lồi lõm dị dạng, rất khó khắc phục về sau.

Gợi ý xem: xoa hinh xam o ha noiCông nghệ “Laser Toning” - công nghệ xoá xăm mới nhất, thế hệ mới hiện được ứng dụng thành công trong việc xóa xăm an toàn và không để lại sẹo. Các tia laser loại này, khi chiếu vào da, sẽ đi xuyên qua da và chỉ tác động phân hủy từng nhóm màu mực xăm phù hợp với bước sóng của tia (laser với bước sóng 1064 nm phù hợp với phân hủy màu đen, trong khi bước sóng 532 nm phù hợp với phân huỷ màu đỏ, 585 nm phân hủy màu xanh da trời và 650 nm phân hủy màu xanh lá cây...).

Để tránh phải xóa xăm, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi xăm hình trên da, vì có thể hình xăm sẽ theo bạn suốt đời. Nếu thích xăm, chỉ nên xăm màu đen hoặc màu đỏ vì hai màu này dễ xóa bằng laser hơn các màu vàng, xanh lá, xanh da trời... Xăm bằng mực Tàu hoặc các loại mực đen tự chế từ bụi than sẽ dễ xóa hơn mực hóa học. Không nên xăm chồng thêm màu khác vì loại mực và màu sắc lẫn lộn, sẽ rất khó xóa sau này.