Những nguyên nhân gây ra đau lưng cấp tính

Tôi làm việc trong môi trường văn phòng, chủ yếu ngồi trước máy tính vì thế hàng ngày tôi rất ít vận động, sau khoảng nửa năm, tôi bắt đầu cảm thấy vùng lưng mình rất khó chịu, nhưng nghĩ do ngồi nhiều nên chủ quan không đi khám, một thời gian sau, cơn đau lưng của tôi cứ kéo dài, không chịu được nên đi khám bác sĩ, tối mới biết mình đã bị đau lưng cấp tính. Cũng lần đó tôi mới biết, có rất nhiều người mắc bệnh đau lưng tới chữa trị như chua benh voi hoa cot song, thoái hóa khớp, vôi hóa cột sống, đĩa đệm... và cũng rất nhiều người có nguyên nhân giống như tôi. Và sau một thời gian dài tập luyện theo sự hướng dẫn của bác sĩ, nay bệnh của tôi đã đỡ hơn, cảm thấy sự nguy hiểm của căn bệnh này đối với con người, tôi viết bài viết này hy vọng giúp mọi người phòng ngừa bệnh được tốt hơn.
Đau lưng bệnh rất nhiều người gặp phải,tuy đây là chứng bệnh của người cao tuổi nhưng hiện nay cả người trẻ tuổi cũng rất hay mắc phải căn bệnh này. Đau lưng có thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và bạn chỉ cần nghỉ ngơi là nó có thể tự khỏi nhưng cũng có lúc nó kéo dài dai dẳng và phát triển thành mãn tính rất khó chữa trị, thậm chí đây còn là khởi nguồn cho nhiều bệnh lý về xương khớp nguy hiểm như bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh thoái hóa khớp, thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống... Hãy xem những nguyên nhân gây ra đau lưng cấp tính để biết cách phòng và trị bệnh kịp thời nhé.

Nguyên nhân gây đau lưng cấp tính

- Yếu tố thời tiết ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe xương khớp của bạn.Sự thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại khiến cho các cơ, dây chằng, mạch máu và thần kinh vùng lưng bị co giãn quá mức. Đây là nguyên nhân khiến cho bạn mệt mỏi và có cảm giác đau mỏi cột sống.

- Nếu bạn làm việc quá tập trung , ít vận động toàn thân và luôn trong tư thế cố định cột sống sẽ khiến cho máu lưu thông đến nuôi dưỡng khu vực cột sống ít không đủ cũng gây đau lưng cấp

- Bệnh đau lưng cấp không chỉ được xem là nguyên nhân và nó còn là hậu quả của các bệnh như thoát vị đĩa đệm, vôi hóa cột sống, thoái hóa cột sống, ung thư....

- Việc mang vác vật nặng quá mức không chỉ gây đau mỏi vai gáy mà nó còn khiến cột sống lưng chịu nhiều sức ép cũng gây bệnh.

- Vận động hoặc làm việc trong một tư thế cột sống sai lệch, gây trượt nhẹ các khớp cột sống và đĩa đệm, cũng gây nên đau lưng cấp. Người bệnh có cảm giác đau nhức khu trú tại một vị trí, sờ nắn có cảm giác đau.

- Đi giầy hoặc dép cao gót làm cho trọng lực cơ thể dồn về phía trước, đốt sống lưng L4 và L5 dễ bị trượt ra trước, gây chèn ép mạch máu và thần kinh, cũng có thể gây đau lưng cấp.Điều này giải thích tại sao các chị em phụ nữ trẻ hay bị đau lưng.
>>> Tìm hiểu thêm về các cách chua benh voi hoa cot song, một trong những nguyên nhân chính gây đau lưng.