Mùa đông thường hay xảy ra tình trạng rụng tóc nhiều và tóc bị sơ rối. Với số cách tự làm dầu gội từ nguyên liệu tự nhiên sẽ giúp cho chị em có được mái tóc chắc khoẻ và chữa rụng tóc hiệu quả.
ăn gì để ngăn rụng tóc
cách chữa rụng tóc nhiều

1. Nước trái cây và nước cốt chanh chữa rụng tóc

Bạn dùng một cái bát nhỏ để trộn 3 chén nước trái cây hữu cơ bất kỳ cùng với một lượng nước cốt chanh. Sau đó, gội đầu bằng dầu gội thông thường sau đó xoa bóp hỗn hợp nước trái cây này trên da đầu của bạn.

Hỗ hợp này sẽ giúp da đầu và các nang tóc hấp thụ được các loại vitamin và chất chống oxy hóa. Không cần gội lại tóc với dầu gội đầu mà chỉ cần xả lại với nước ấm.

Bạn có thể lặp lại phương pháp chăm sóc tóc này ít nhất 4 lần/ tuần bạn sẽ thấy mái tóc của mình chắc khoẻ. Đây là cách chữa rụng tóc rất hiệu quả cho chị em.

2.Dầu dừa và nước cốt chanh chữa rụng tóc

Hãy trộn khoảng 3 chén dầu dừa với 3 chén nước cốt chanh vào trong một chiếc bát nhỏ. Những vitamin có trong hỗn hợp này sẽ giúp đảm bảo cho mái tóc tăng trưởng khoẻ mạnh và dày dặn.

Gội đầu của bạn với hỗn hợp này kết hợp với xoa bóp da đầu của bạn trong 4-5 phút. Cuối cùng, bạn gội sạch tóc với nước ấm để giúp ngăn rụng tóc nhiều.

3. Quế, dầu ô liu kết hợp với mật ong chữa rụng tóc

Biện pháp này được coi là một trong những phương pháp ngăn chặn rụng tóc hiệu quả.

Trộn 1 muỗng cà phê quế với 1 muỗng canh mật ong và số lượng tương tự của dầu ô liu. Sau đó, áp dụng hỗn hợp này trên da đầu và tất cả mái tóc của bạn.

Trộn 1 muỗng nhỏ quế với 1 muỗng lớn mật ong và số lượng tương tự của dầu ô liu. Sau đó, dùng hỗn hợp này thoa lên da đầu và toàn mái tóc của bạn.

Để hỗn hợp lưu lại trên da đầu trong vòng 15 phút, sau đó bạn gội sạch lại mái tóc với nước ấm. Thực hiện ít nhất 3 lần mỗi tuần để cho kết quả cải thiện bệnh rụng tóc nhanh chóng.

Với một số các loại dầu gội tự nhiên trên sẽ giúp bạn làm giảm rụng tóc nhưng đòi hỏi các bạn phải kiên trì thực hiện để đạt được kết quả tốt nhất.
Nguồn: Cách tự làm dầu gội chữa rụng tóc hiệu quả