Ban đêm là khoảng thời gian lý tưởng để làn da được nghỉ ngơi và phục hồi chính vì thế việc chăm sóc da vào thời gian này là điều vô cùng quan trọng bởi da sẽ hấp thu được tối đa những dưỡng chất mà chúng ta cung cấp. Vậy thì sử dụng kem dưỡng da ban đêm như thế nào cho đúng cách? Điều này không phải ai cũng biết đến đâu nhé. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ dưới đây để biết cách sử dụng kem dưỡng da ban đêm tốt nhất nhé.
1. Kem dưỡng ngày và kem dưỡng đêm có thể dùng chung?>>> nhau thai cừu golden health mua ở đâu
Không ít người có thói quen sử dụng 1 loại kem dưỡng da chung cho cả ban ngay lẫn ban đêm tuy nhiên điều này hoàn toàn không mang lại tác dụng như bạn nghĩ bởi mỗi loại kem có một công dụng khách nhau.


Kem dưỡng da ban ngày chủ yếu có tác dụng dưỡng ẩm và bảo vệ da, giúp da tránh khỏi những tổn thương do ánh nắng hoặc nhiệt độ cao trong khi đó kem dưỡng da ban đêm lại có tác dụng kích thích và tái tạo tế bào, đặc biệt là giúp da phục hồi tốt hơn trong khi ngủ.


Chính vì lý do này mà bạn cần có được những sản phẩm riêng biệt để chăm sóc da một cách hiệu quả nhất.


2. Bao nhiêu tuổi thì nên dùng kem dưỡng da ban đêm?


Việc chăm sóc không bao giờ là quá sớm nhưng điều này không có nghĩa là việc sử dụng mỹ phẩm được khuyến khích đâu nhé.


Với những làn da dưới 20, bạn nên quan tâm nhiều hơn để việc vệ sinh da hàng ngày đồng thời sử dụng các sản phẩm thiên nhiên để chăm sóc da tốt nhất.


Từ khi bước sang tuổi 25, làn da bắt đầu có những dấu hiệu như nếp nhăn, xỉn màu bạn hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm chăm sóc da hợp lý. Có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có được sản phẩm thích hợp nhất cho mình.


Từ năm 35 tuổi, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có thêm công dụng chống nhăn, chống lão hóa để duy trì được vẻ tươi trẻ của làn da.


3. Kem dưỡng da ban đêm có làm tổn thương da?

Đối với phái đẹp, việc chăm sóc da ban đêm là điều cần thiết. Nó chỉ gây tổn thương da khi bạn lựa chọn sản phẩm không phù hợp. Vậy nên bạn nên tìm hiểu kỹ về làn da của mình để có được sản phẩm phù hợp nhất.


4. Có nên sử dụng kem dưỡng ban đêm chứa hương liệu?


Mỗi làn da cần có 1 nhu cầu riêng, nhưng tốt nhất bạn nên lựa chọn những sản phẩm có chiết xuất thiên nhiên vời mùi hương tự nhiên, dịu nhẹ, không nên sử dụng những sản phẩm có chứa hương liệu tổng hợp bởi thành phần hóa chất có thể làm tổn thương da.


5. Có nên thoa kem dưỡng ban đêm lên vùng da quanh mắt?>>> nhau thai cừu costar giá bao nhiêu
tuy cùng ở trên khuôn mặt nhưng vùng da quanh mắt lại vô cùng nhạy cảm, dễ tổn thương chính vì vậy chúng ta cần có 1 sản phẩm kem dưỡng da chuyên dụng cho vùng da này để chống lão hóa da tốt nhất.


Thành phần của một số loại kem dưỡng da ban đem có thể có chứa hoạt chất quá mạnh có thể gây kích ứng cho vùng da quanh mắt.


6. Kem dưỡng da ban đêm hay kem dưỡng da ban ngày tốt hơn?


Chưa có nghiên cứu nào chứng minh được hiệu quả của kem dưỡng da ban đêm hay kem dưỡng da ban ngày có tác dụng tốt hơn nhưng mỗi sản phẩm sẽ phát huy một công dung riêng chính vì thế bạn cần có những sản phẩm riêng biệt.


Đặc biệt không nên bỏ qua kem dưỡng da ban đêm bởi nó góp phần giúp da phục hồi ngay khi bạn ngủ chính vì vậy sẽ chăm sóc da tốt nhất.


Bên cạnh đó bạn cũng cần có chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý, đặc biệt là cần ngủ đủ giấc mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh và làn da chắc khỏe nhất nhé.
>>>Xem thêm: placenta essence of baby sheep