Khi đối mặt với tình trạng xuống cấp của vòng một, mỗi chị em lại tìm đến các giải pháp khác nhau. Có người chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, bơm ngực... để rồi thấp thỏm lo nguy cơ "biến chứng". Số khác sử dụng một số loại thuốc thay thế như liệu pháp bổ sung hormon estrogen tổng hợp đường uống. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, không đơn giản là thiếu gì thì bổ sung đó. Nghiên cứu khoa học đã cho thấy việc bổ sung estrogen tổng hợp không kiểm soát sẽ gây ra hậu quả khó lường (tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư tử cung, rối loạn đông máu, đột quỵ…).

Sử dụng một vài biện pháp tự nhiên hàng ngày giúp bầu ngực luôn căng tròn.

Tập thể dục

Tăng cường luyện tập cơ ngực là cách hiệu quả để giữ cho ngực săn chắc tự nhiên. Ngực của bạn nằm ngay trên các cơ bắp này, có nghĩa là nếu những cơ bắp chùng xuống, ngực cũng vậy và ngược lại. Cần lưu ý trong quá trình tập luyện nên mặc áo ngực thể thao vừa vặn để da ngực không bị giãn do chuyển động.


Tư thế

Có rất nhiều lý do bạn nên tập đứng ngồi đúng tư thế, và điều này càng cấp bách hơn khi đó là yếu tố giúp chống lão hóa ngực. Những tư thế không chuẩn có thể khiến ngực chảy xệ, trong khi ngồi thẳng lưng thực sự có thể làm cho ngực của bạn trông lớn hơn và gợi cảm hơn nhiều.

Chế độ dinh dưỡng - Chăm sóc vòng 1

Chế độ ăn uống là yếu tố cốt lõi chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh tật cũng như bất cứ vấn đề gì liên quan đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Ngực của bạn không phải là ngoại lệ. Chế độ ăn uống thiếu vitamin và khoáng chất sẽ đẩy nhanh tốc độ lão hóa. Ví dụ vitamin A và C giúp nuôi dưỡng làn da và thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, trong khi chế độ ăn uống quá nhiều đường sẽ làm xuất hiện các nếp nhăn.

Không uống nhiều rượu

Tiêu thụ rượu vừa phải đem lại một số lợi ích, nhưng quá nhiều rượu (thậm chí là rượu vang nhẹ) có thể làm tăng nồng độ estrogen. Estrogen góp phần làm tăng nguy cơ ung thư vú, đặc biệt là ở những người có nguy cơ cao. Do đó hãy tiêu thụ rượu ở mức độ vừa phải để bảo vệ sức khỏe của bạn.