Điều hòa không khí có một mùa hè thoải mái


mùa hè thoải mái Chúng ta đều biết rằng đối với các thiết bị cơ điện nếu chúng ta chấp nhận phí bảo dưỡng định kỳ thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho một lần sửa điều hòa. Điều này hoàn toàn đúng và phù hợp với điều hòa nhiệt độ. Nếu bạn không bảo dưỡng máy điều hòa bạn sẽ không có được cảm giác thư giãn và dễ chịu.


Điều hòa không khí là một thiết bị được thiết kế cho hoạt động lọc không khí, làm tươi mát trong lành bầu không khí trong căn phòng của bạn, tạo cho bạn cảm giác thư thái, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Đây là chức năng lớn nhất để đảm bảo được hoạt động này máy điều hòa không khí cần bảo dưỡng định kỳ hàng năm. Cũng như ô tô, điều hòa cần hiệu chỉnh thường xuyên để hoạt động hợp lý.


Nếu không bảo dưỡng điều hòa định kỳ thì sẽ gây mất mát khoảng 5% hiệu suất ban đầu cho mỗi năm hoạt động. Điều này có nghĩa là đối với máy 12000 BTU mà bạn mua cách đây vài năm nay chỉ còn 9000 BTU, nếu không được bảo dưỡng. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng hiệu chỉnh thường xuyên máy điều hòa nhiệt độ có thể duy trì đến 95% hiệu suất gốc. Điều này có nghĩa là chi phí của việc hiệu chỉnh hàng năm được hồi phục rất nhanh nhờ việc tiết kiệm hóa đơn điện hàng tháng và giảm chi phí sửa chữa. Máy được bảo dưỡng hợp lý cũng sẽ thực hiện hút ẩm tốt hơn cho căn phòng của bạn.
điều hòa tốt giá rẻ


Vào thời điểm đầu mùa nóng và lạnh (mùa xuân và mùa thu khi thời tiết không quá nóng) nhiều hãng điều hòa thường tổ chức các chương trình bảo dưỡng đặc biệt để nhắc nhở bạn về nhu cầu bảo dưỡng. Chính vì vậy bạn không cần lo lắng hay mất công ghi nhớ ngày bảo dưỡng máy điều hòa nhà mình, mà hãy lựa chọn lấy một hãng uy tín nhất để có thể thực hiện đảm bảo tốt nhất dịch vụ bảo dưỡng điều hòa không khí, sửa chữa điều hòa không khí.
dieu hoa cay funiki


Lợi ích việc bảo dưỡng điều hòa
Công việc bảo dưỡng sẽ bao gồm làm sạch các dàn lạnh, kiểm tra cường độ dòng điện máy nén, dầu tại các motor quạt, kiểm tra các ốc đai cần được chỉnh sửa tốt và kiểm tra áp suất và nhiệt độ hoạt động hệ thống so sánh với tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất. Một trong các hạng mục kiểm tra quan trọng nhất đó là kiểm tra mức chất tải lạnh của điều hòa. Nếu một hệ thống mà mức chất tải lạnh thấp hơn 10% thì sẽ mất chi phí khoảng hơn 20% để hoạt động. Hiệp hội nhà thầu điều hòa Mỹ khuyên rằng mức chất tải lạnh cần được kiểm tra hàng năm.
dieu hoa treo tuong


Ngoài ra còn có một vài thứ cần được hiệu chỉnh hàng năm đảm bảo sẽ giúp bạn thoải mái hơn và hệ thống sẽ hoạt động hợp lý hơn. Đầu tiên, hãy mua lưới lọc tốt và làm sạch chúng thường xuyên. Đặt điều hòa tránh xa nơi bụi bẩn và các vật liệu khác. Một ý tưởng tốt hơn là khi đặt điều hòa cần tránh gần lối thoát khí trong nhà bạn. Trong hầu hết các trường hợp lối thoát khí sẽ gây hại đến các hoạt động của toàn bộ hệ thống.


Tất cả các thiết bị cần được bảo dưỡng định kỳ, đặc biệt là máy điều hòa không khí. Vì khi được bảo dưỡng các máy đó sẽ khôi phục được hiệu suất đã mất, sẽ ít phải chịu các lỗi hỏng nặng, từ đó kéo dài tuổi thọ, tăng cảm giác thư giãn cho bạn và hoạt động tiết kiệm điện hơn.


Vậy định kỳ bảo dưỡng là bao lâu? Các chuyên gia trên thế giới cho rằng máy nên bảo dưỡng định kỳ 6 tháng một lần hoặc 1 năm một lần. Chúng tôi luôn tư vấn khách hàng của mình nên bảo dưỡng định kỳ 1 năm một lần, vào thời điểm đầu mùa, để đảm bảo sức khỏe, tiết kiệm chi phí và cũng là bảo vệ môi trường xanh.