Viêm âm đạo do nấm trichomonas là thể viêm âm đạo rất dễ lây nhiễm và có tỷ lệ tái phát rất cao. Chính vì vậy, khi điều trị bệnh chị em phụ nữ cần lưu ý một số những điều sau đây để việc điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Xem thêm:

- Viêm âm đạo do nấm có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe sinh sản?

- Phòng bệnh nấm âm đạo cho chị em phụ nữ

Một số nguyên tắc khi điều trị viêm âm đạo do nấm Trichomonas.


- Không được gãi khi bị ngứa: Bị viêm âm đạo do nấm Trichomonas người bệnh thường có cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Tuy nhiên, bạn không nên gãi bởi việc gãi ngứa có thể khiến bệnh tình của bạn trở nên nặng hơn. Bạn có thể dùng những dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính chất dịu nhẹ để rửa.

- Không nên có quan hệ tình dục trong khi điều trị viêm âm đạo do nấm Trichomonas bởi bệnh này có thể lây nhiễm cho đối tác khi có quan hệ chính vì vậy, bạn cần phải khuyên chồng đi khám nam khoa để xét nghiệm nước tiểu xem có nấm trichomonas trong nước tiểu hay không. Trường hợp có cần điều trị cho cả chồng.

- Chế độ ăn uống khi điều trị bệnh viêm âm đạo: Theo các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm thì khi chị em phụ nữ bị viêm âm đạo do nấm Trichomonas thì cần chú trọng đến chế độ ăn uống của mình để tăng cường sức đề kháng đồng thời có thể phần nào giúp cho việc điều trị bệnh hiệu quả hơn. Bạn nên hạn chế những đồ ăn có tính chất nóng, lạnh như: thịt chó, tôm cua, đồ biển hoặc các loại thức ăn ngọt quá.

- Để tránh cho bệnh không tái đi tái lại nhiều lần thì bạn nên bỏ những đồ lót cũ trước đó đã mặc đi hoặc bạn có thể luộc đồ lót trong khoảng từ 5-10 phút để diệt khuẩn, sau đó phơi khô để tránh bị nhiễm khuẩn từ đồ lót. Bạn cũng cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín, luôn giữ cho âm đạo được khô thoáng.

Để điều trị viêm âm đạo do nấm Trichomonas thông thường có thể sử dụng thuốc uống hoặc thuốc đặt. Tùy vào tình trạng của bệnh và nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo mà các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn những cách điều trị khác nhau.

Trên đây là 4 lưu ý cần thiết trong việc điều trị viêm âm đạo do nấm Trichomonas do các bác sĩ phòng khám phụ khoa đã đưa ra. Hi vọng với những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thắc mắc về bệnh viêm âm đạo hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666 06 55 66 để nhận được tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa THiên Tâm.