Trong khi trào lưu trang điểm "có như không" đang lên ngôi của giới nghệ sĩ ngôi sao màn ảnh nhỏ của phái nữ hiện nay, thì những đường eyeliner đậm nét và làm cho đôi mắt của bạn trở nên to dẹp hơn gấp mấy lần cùng dần được thay thế bằng đôi mắt tự nhiên hơn với đường kẻ mi khá trong suốt. Đây chính là cách kẻ mắt lên đường chân mi trên tạo ra sự nhấn nhá cho đôi mắt của bạn thon gọn và quyến rũ hơn gấp mấy lần, vừa khiến nhấn đôi mắt sâu thẳm như nước biển, lại giúp bạn có được vẻ đẹp tự nhiên thần kỳ nhưng không hề trang điểm điểm chút nào.

>>> Xem thêm: Các loại phấn nền cho da mụn hiệu quả

Tuy nhiên, nhiều quý cô phàn nàn rằng cách kẻ mắt này khá khó khăn bởi những đường kẻ ít đậm nét hay thường xuyên bị lệch sai một hướng. Hiểu được các tâm lý đó của chị em phụ nữ thích phong cách trang điểm theo sao Hàn, hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn cách kẻ mí mắt trên với các bước vô cùng đơn giản.

Bước 1: Dùng phấn mắt nâu sáng mà bạn mua chúng và cọ nhỏ tán lông mày rõ nét trên mắt.

Bước 2: Tiếp tục dùng chì kẻ mắt nâu kẻ lại đường viền lông mày cho tự nhiên hơn.

Bước 3: Nếu tóc bạn đang nhuộm tone sáng để nổi làn da, hãy dùng mascara màu chuốt lại cho đôi lông mày cong vút cho cùng màu với bút chỉ kẻ viền như thế.

Bước 4: Tiếp bạn nên dùng phấn nâu sáng tán từ chân mày kéo xuống khóe mắt và đường viền hốc mắt.

>>> Xem thêm: Loại chì kẻ mắt nào không lem hiệu quả

Bước 5: Sử dụng phấn màu hồng đào có nhũ phủ lên bầu mắt sáng. Nếu bạn có đôi mắt 2 mí dễ thương cực kỳ thu hút, tán cao lên 5mm tính từ đường mi trên để đôi mi luôn đẹp và huyền bí hơn nhiều lần. Còn nếu bạn đang sở hữu đôi mắt 1 mí thường họ không ai thích, 8mm là con số vừa đủ để cho đôi mắt to không còn thấy mắt một mí nữa.

Bước 6: Dùng các loại phấn nâu đậm và các cọ đầu tròn nhỏ nhấn đường nếp gấp mắt cần nhấn và đuôi mắt tạo đôi mắt sâu hơn cho với đôi mắt ban đầu khi chưa trang điểm.

Bước 7: Dùng chì nâu kẻ men theo đường chân mi trên của đôi mắt. Kéo dài đuôi mắt khoảng 5mm để tạo cảm giác mắt to hơn và nhìn thiện cảm nhưng vẫn cá tính.

Tiếp tục nhẹ nhàng kẻ viền mi dưới.

Bước 8: Dùng chì đen tô lại đường viền mí mắt trên cho đậm nét các đường viền bạn đã kẻ. Bắt đầu từ nơi khóe mắt kéo dài ra giữa mi mắt cho đôi mắt của bạn.

Bước 9: Tiếp tục dùng chì này kẻ đường viền trong của mi dưới không chỉ vẽ trên mi. Bắt đầu từ nơi khóe mắt ra tới giữa mí mắt.

Bước 10: Dùng loại kẹp mi trên và dưới cho hàng mi cong vun vút trải như nú rừng bao la.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các loại chì kẻ mắt tốt nhất hiện nay

Bước 11: Chuốc mascara lên đôi lông mi thêm dày dặn và đáng yêuhơn nghịch.

Bước 12: Gắn mi giả tạo hàng mi dày hơn đầy các nét quyến rũ của một quý cô cá tính.

Bước 13: Tán thêm phấn má hồng đào để tôn lên làn da của bạn và tạo điểm nhán xung quanh đôi mắt của bạn.

Bước 14: Việc dùng son không nhũ chấm nhẹ lòng trong của môi rồi dùng tay tán đều thoa lên để giúp cho bạn ngày càng xinh đẹp hơn bao nhiêu