Sử dụng but ke mat nuoc không chỉ giúp đôi mắt bạn thêm long lanh và sắc sảo hơn mà còn khắc phục được một số nhược điểm như mắt một mí, mắt bé hay hơi lồi. Tuy vậy nêu không cẩn thận bạn sẽ làm lem đường kẻ khiến mắt mất đi vể quyến rũ,
Hãy cùng học một vài mẹo trong cach ke mat nuoc khong lem qua bài viết dưới đây nhé

Nhiều bạn gái rất thích kẻ mắt nước (liquid eyeliner) nhưng không dám dùng vì mỗi lần vẽ lại "như đánh vật", tay run khiến đường kẻ không chuẩn xác, mà khi lem thì việc sửa chữa không dễ dàng như dùng chì. Để khắc phục điều này, bạn chỉ có cách là tập nhiều cho quen tay (tập ở nhà thôi, còn khi ra ngoài, bạn kẻ mắt bằng chì cho an toàn).


Để đỡ run tay, bạn nên chống khuỷu vào thành bàn để có điểm tựa, tay kia ấn nhẹ vào vùng da gần đuôi mắt, hơi kéo cho mi mắt căng ra, dễ kẻ hơn. Khi đã quen, bạn có thể không cần điểm tựa nữa.


cach ke mat nuoc don gian và đẹp nhất là kẻ nhanh một đường dứt khoát, vì càng ngập ngừng càng dễ vẽ hỏng. Đặt bên cạnh một cây tăm bông và nước tẩy trang để sẵn sàng khắc phục sự cố.


Nếu không có điều kiện trang điểm lại trong ngày, khi trời mưa hoặc đến hồ bơi, bạn nên chọn loại bút mắt nước không trôi.


Khắc phục nhược điểm của mắt bằng eyeliner


Mắt bé: Dùng mắt nước vẽ đường viền trên. Với viền mắt dưới, nên dùng chì nâu, đầu bút tù để kẻ, đường kẻ không được sắc nét. Tán màu đậm ở đuôi mắt.


Mắt hơi lồi: Dùng eyeliner cho cả đường viền mi trên và dưới, phần đuôi mắt mi trên vẽ đậm hơn một chút. Không nên uốn mi cong.


Mắt một mí: Với viền mí trên, nên hắt nhẹ một chút về phía đuôi mắt. Mí dưới nên dùng chì để kẻ.