Ngày tôi còn nhỏ, bà tôi hay mua mỡ lợn về rán. Lúc đó tôi cứ tưởng bà tôi làm tóp mỡ cho tôi ăn thôi, hóa ra bà tôi lấy phần dầu của nó. đó là cách bà tôi làm dầu và cũng là cách nhiều bạn làm dầu dừa bây giờ. Phương pháp của họ là nạo phần cùi dừa, ngâm nước nóng và lấy phần nước này đun lên trong vài tiếng. Bạn sẽ có một dung dịch thơm phức như mùi kẹo dừa. Dùng nó để làm son thì không cần phải thêm hương liệu.Sau đây là phương pháp lấy dầu đơn giản nhất:

Có một cách khác để lấy dầu dừa hay các loại cây thực vật khác là ép dầu. Đây là cách dùng máy ép nguyên liệu khô để lấy phần dầu chảy ra. Thú thực, tôi chưa làm dầu dừa handmade bao giờ. Tôi ưu tiên sử dụng dầu ép hơn là làm dầu dừa handmade.

Mặc dù dầu dừa handmade rất thơm ( tôi chết mê chết mệt với mùi của nó ) và do chính tay bạn làm ra nó vẫn là dầu đã trải qua một lần đun nấu. Mà lại là đun trong vài tiếng mới ra được hết dầu. Dầu dừa càng thơm là được dun với lửa càng lớn hoặc càng lâu.. Như chúng ta thường được khuyến cáo dầu ăn đã chiên xào một lần thường bị biến chất và không nên dùng lại.

Ngoài ra dầu dừa handmade ở nhà còn lẫn nhiều tạp chất. Tạp chất có thể to như là cặn, hoặc có thể rất nhỏ mắt thường không thể thấy. Sản phẩm có nhiều tạp chất thì thường không để được lâu. Dầu ép quy mô lớn thường được tinh luyện để loại bỏ tạp chất và mùi đặc trưng, vì thế nó trở nên bền hơn. Nhược điểm của dầu tinh luyện là nó cũng bay đi một ít dinh dưỡng. Dù vậy, nó vẫn còn rất nhiều chất bổ. Các loại tinh dầu qua tinh luyện vẫn rất giàu dưỡng chất dùng để làm đẹp, ăn, xông phòng,...

Nếu các bạn muốn tự làm dầu dừa có thể tra google về cách làm dầu dừa tại nhà. Các bạn có thể thăm quan cửa hàng tinh dầu xanh có bán rất nhiều các mặt hàng tinh dầu đã qua tinh luyện rất giàu dưỡng chất và tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn chọn được sản phẩm tốt nhất cho mình tại của hàng tinh dầu xanh.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 01682299716

Website: tinhdauxanh.com

Mail: tinhdauxanh@gmail.com