Chào các chuyên gia phòng khám nam khoa! Thưa các chuyên gia bị yếu sinh lý nam có con được không bởi vì tôi đã mất cảm giác với "chuyện ấy". Những lúc quan hệ cậu nhỏ của tôi chỉ cương được một lát là lại mềm ngay. Vợ tôi rất hoang mang sợ chúng tôi không thể có con. Xin các chuyên gia giải đáp giúp cho tôi câu hỏi này! (Huy Tem, 28t - Nghệ An)
Trả lời:


Với trường hợp của bạn, các bác sĩ nam khoa Thiên Tâm xin được giải đáp như sau:


Yếu sinh lý có thể có con được không? Đây không phải là thắc mắc của riêng phái mạnh mà cũng là thắc mắc của không ít phụ nữ.


Các bác sĩ cho rằng, bệnh yếu sinh lý không hoàn toàn liên quan đến khả năng có thai. Bởi vì, yếu sinh lý là nhắc tới hiện tượng thằng bé không thể cương cứng hay không bảo toàn được sự cương dương đó để đút vào cô bé của nữ giới khi quan hệ.


Còn chuyện có con được không thì là vì chất lượng tinh dịch quyết định. Nếu tinh trùng không khỏe hay không thể di chuyển thì thường có khả năng dẫn tới không thể thụ thai. Nhưng, theo các chuyên gia cho biết, tinh trùng yếu vẫn có khả năng đậu thai, còn nếu tinh dịch không chứa tinh trùng thì mới bị vô sinh.


Do đó, cánh mày râu mắc bệnh yếu sinh lý vẫn có thể được là bố nếu như vẫn tạo được ra tinh trùng khỏe mạnh vận động tốt. Nhưng, nam giới mắc bệnh yếu sinh lý sẽ phải áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nếu muốn sinh con.


Nhưng, bạn cũng đừng quá hoang mang bởi yếu sinh lý là thế nào có thể chữa khỏi hẳn nếu như phát hiện được căn nguyên gây bệnh và áp dụng cách điều trị thích hợp.