Đệm Bông Ép

Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Đầu tuần với thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn

  1. #1
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jan 2015
    Bài viết
    22
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Đầu tuần với thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn

    Ba chỉ tẩm ướp gia vị kiểu Hàn Quốc kèm rau sống và kim chi sẽ giúp bạn đổi món ăn cho gia đình trong ngày đông lạnh giá mà vẫn không tốn quá nhiều thời gian.




    Nguyên liệu:
    - 450 thịt ba chỉ
    - gia vị ướp thịt: 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh tương Miso, 1,5 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, 2 thìa nhỏ dầu vừng, nửa thìa nhỏ gừng băm, 1 thìa nhỏ tỏi băm.
    - Gia vị trộn hành tây: 1 thìa canh bột ớt Hàn, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ dầu vừng, 2 thìa nhỏ xì dầu, 2 thài nhỏ giấm, 1 thìa nhỏ vừng trắng.
    - 1 củ hành tây, vài cây xà lách, dầu ăn
    Đồ gia vị có thể tìm mua ở các siêu thị bán đồ Hàn Quốc, đồ ngon và đảm bảo đúng nguồn gốc.
    Cách làm:
    Để có món ba chỉ nướng Hàn Quốc thơm ngon, bạn cần chú ý cả những công đoạn nhỏ nhất.
    Bước 1: Sơ chế, làm sạch thịt ba chỉ, rửa sạch, cạo bỏ lông ở phía bì. Hành tây thái mỏng, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút cho bớt hăng.



    Bước 2: gia vị ướp: trộn 1 thìa canh mật ong, 1,5 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh tương Miso, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 ít tiêu, 2 thìa nhỏ dầu vừng, nửa thìa nhỏ gừng băm, 1 thìa nhỏ tỏi băm vào bát.

    Thêm tiếp khoảng 2 thìa nhỏ dầu ăn vào bát gia vị ướp.

    Đeo găng tay, ướp gia vị vào đều miếng thịt. Chú ý nên dùng tay chà đều để gia vị ngấm vào từng thớ thịt.

    Bước 3: cho gia vị vào khay nướng, rưới một chút dầu ăn để thịt không bị khô. Cho khay thịt vào lò, nướng khoảng 10 phút ở 235 độ C rồi giảm giống 200 độ C để nướng tiếp từ 20-30 phút cho thịt chín đều.

    Bước 4: Phần gia vị làm kim chi hành tây: Trộn 1 thìa canh bột ớt Hàn, 1 thìa canh đường, 1 thìa dầu vừng, 2 thìa nhỏ giấm, 2 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ vừng trắng.

    Trộn hành tây với phần gia vị đã pha chế, để ngấm khoảng 10-15 phút
    .
    Bước 5: thịt chín lấy ra dùng dao thái nhỏ.

    Xà lách rửa sạch khi ăn cuốn với một miếng thịt và chút kim chi hành tây.

    Xem nhiều mon ngon moi ngay hơn tại: nauannhanh.net
    Lần sửa cuối bởi thebeast, ngày 01-20-2015 lúc 10:42 AM.
    đọc báo tin tuc, theo dõi tin giao thong 24h. Tìm hiểu mon ngon moi ngay

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •