(Tin xa hoi moi nhat)-Ngày 19.1, đại diện Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) Công an TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa khám phá 1 đường dây buôn bán ma túy đá xuyên Việt.

Đến nay PC47 đã bắt giữ 4 đối tượng gồm: Vũ Ngọc Thắng (SN 1975, ngụ Nam Định), Trần Văn Tươi (SN 1969), Trần Thị Thanh Vân (SN 1979, là người tình của Tươi, cùng ngụ quận 11, TP.HCM) và Nguyễn Văn Nhung (SN 1969, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM).

Công an cũng thu giữ lượng lớn tang vật là 7kg ma túy đá, 1 khẩu súng P38 cùng hàng chục viên đạn.Đối tượng Vũ Ngọc Thắng (trái) - kẻ cầm đầu đường dây và đồng bọn.


Theo thông tin ban đầu từ tin tuc an ninh trat tu, đầu tháng 12.2014 qua công tác nắm địa bàn, trinh sát Phòng PC47 phát hiện có 1 đường dây buôn bán ma túy đá quy mô, chuyển hàng từ Nam Định vào tiêu thụ tại TP.HCM, nên đã tiến hành điều tra. Khi trinh sát biết được các đối tượng này chuẩn bị chuyển lô hàng lớn vào TP.HCM thì quyết định cất lưới.

Chiều 15.1, lô hàng 7kg ma túy đá chuyển từ Nam Định vào đến TP.HCM và tập kết về ngôi nhà ở số 84 đường Quân Sự, phường 11, quận 11. Các đối tượng tại đây chia lẻ lô hàng ra để mang đi tiêu thụ. Các trinh sát ập vào bắt trọn ổ.

Theo điều tra, cầm đầu đường dây buôn hàng đá nói trên là Vũ Ngọc Thắng.

Được biết thời trẻ Thắng từng có tiền án về tội “Cướp giật tài sản”. Ở trại giam, Thắng quen biết, kết nghĩa “huynh – đệ” với Tươi và Nhung, lúc đó đang thụ án về tội “cướp”. Năm 1997 Thắng ra tù trước và trôi dạt về tỉnh Điện Biên, sống như người tình với một bà trùm ma túy. Khi bà trùm và đồng bọn lọt lưới, bà trùm lĩnh án tử hình thì Thắng thoát được và bắt đầu ngoi lên làm trùm.

Thắng lấy ma túy từ các tỉnh như Điện Biên, Sơn La... mang về Nam Định tiêu thụ. Đến giữa năm 2008, đường dây này bị Công an tỉnh Nam Định triệt phá, Thắng lại thoát thân và bị truy nã đặc biệt.

Trốn vào TP.HCM, Thắng hội ngộ với Tươi và Nhung, để hình thành nên đường dây ma túy khác. Thắng cầm đầu có vai trò tìm nguồn hàng, mua hàng rồi thuê người vận chuyển vào TP.HCM. Hang ổ của đường dây này là nhà của Tươi ở đường Quân Sự, phường 11, quận 11.