Đôi mắt luôn được ví là cửa sổ của tâm hồn bởi một đôi mắt khỏe đẹp sẽ giúp bạn luôn đáng yêu và thu hút được mọi ánh nhìn từ những người xung quanh. Chăm sóc mắt có rất nhiều cách, tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách dưỡng mắt từ thực phẩm hàng ngày của bạn, không chỉ có tác dụng bổ dưỡng cho mắt mà còn bổ dưỡng cho cả cơ thể.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn ke mat bang chi đẹp đầy mới lạ

Hãy cùng đi tìm hiểu 3 loại rau củ quả có tác dụng thần kỳ với đôi mắt của bạn nào.

1. Cà chua

Trong cà chua có chứa nhiều carotene, lycopene có tác dụng chống oxy hóa và có nhiều vitamin A rất tốt cho cơ thể. Lycopene có tác dụng chăm sóc võng mạc và giác mạc rất tốt dành cho bạn. Bạn nên bổ sung thêm cà chua vào khẩu phần ăn nhé.


2. Cà rốt

Trong các loại thực phẩm tốt giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh thì cà rốt luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng. Bởi cà rốt là nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin A và beta-carotene giúp tăng cường sức khỏe tổng thể mắt.

>>> Xem thêm: Khám phá cách kẻ mắt chì không lem không trôi hiệu quả

Ngoài chăm sóc đôi mắt khỏe mạnh thì cà rốt cũng là một thực phẩm tốt cho thực đơn của những người muốn giảm cân vì cà rốt có chứa ít calo và hầu như không có chất béo. Ngoài ra vối hàm lượng chất xơ cao sẽ giúpbạn no lâu hơn và có thể ngăn cản việc ăn quá nhiều. Tuy nhiên bạn nên ăn tầm 4 củ 1 tuần nhé, vì nếu ăn nhiều quá cơ thể không hấp thu kịp sẽ dẫn đến bệnh vàng da đó.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các cách kẻ viền mắt đẹp nhất hiện nay dành cho bạn

3. Các loại rau lá xanh đậm

Các loại rau có lá xanh đậm như rau cải xoăn, bông cải xanh, rau chân vịt, rau cải xoong,… là nguồn chứa hai chất chống oxy hóa mạnh hoàn toàn tự nhiên là zeaxanhtin và lutein bảo vệ mắt khỏi ánh sáng có hại từ môi trường bên ngoài. Đồng thời, chúng sẽ giúp bạn có đôi mắt khỏe mạnh và thị lực được cải thiện đáng kẻ.