Hiện nay khi nhắc tới những chiếc điện thoại có dung lượng Pin cũng như thời gian sử dụng Pin lâu, Chúng ta không thể không nhắc tới những chiếc smartphone của hãng điện tử Hà Lan - Philips. Công nghệ Pin trên những chiếc smartphone của Philips là sự kết hợp của rất nhiều giải pháp từ phần cứng, cấu trúc của Pin đến phần mềm và bộ sạc điện nhằm mang đến cho thiết bị khả năng khai thác và sử dụng tiết kiệm năng lượng Pin nhất.

Khi cuộc đua về cấu hình phần cứng lên đến đỉnh điểm, tất cả những chiếc smartphone bây giờ gần như có thể đáp ứng được đầy đủ mọi nhu cầu của người sử dụng, cấu hình có lên cao nữa cũng gần như là thừa và phần mềm hiện nay chưa khai thác hết những thế mạnh đó. thì vấn đề về Pin và thời gian sử dụng Pin lại được người sử dụng rất quan tâm. thử tưởng tự khi bạn sở hữu một chiếc smartphone với cấu hình rất khủng những lại thường xuyên phải cắm sạc? vậy tính di động trên một thiết bị di động có còn nữa không?

Nằm ngoài cuộc đua về cấu hình, Philips đang lấy thế mạnh về Pin làm lợi thế, không phải bây giờ mà từ khi bắt đầu tham gia vào thị trường điện thoại di động hãng đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ sản xuất Pin và tối ưu việc sử dụng Pin một cách hiệu quả, và tiết kiệm năng lượng nhất. có rất nhiều công nghệ cũng như giải pháp về Pin được các hãng đưa ra nhưng giải pháp của Philips bao gồm khá nhiều yếu tố từ phần cứng đến phần mềm.

Philips đã tối ưu dung lượng pin
Ai cũng biết, một chiếc smartphone ngoài việc sở hữu một phần cứng cao, màn hình hiển thị đẹp ra thì Viên Pin là một thành phần cực kỳ quan trọng, Nó giúp smartphone hoạt động, thời gian sạc lại phụ thuộc vào dung lượng của viên Pin. với những công nghệ trước đây thì việc tăng dung lượng Pin sẽ kéo theo việc tăng kochs thước và trọng lượng viên Pin, Viên Pin sẽ nóng hơn và có nguy cơ gây cháy nổ. Philips đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ sản xuất Pin xenium của mình do đó Cùng một kích cỡ nhưng Viên pin với công nghệ Xenium trên điện thoại Philips bao giờ cũng có dung lượng lớn hơn hẳn so với những viên Pin được sản xuất bằng công nghệ khác.

Ngoài ra, Philips luôn sử dụng những linh kiện tốt để đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe trong việc sản xuất bộ pin sạc cho điện thoại. Như ở phiên bản mới nhất điện thoại Philips V387, sản phẩm sở hữu viên pin với dung lượng lên đến 4.400 mAh, gần bằng với Pin trên những chiếc notebook thông thường, nhưng lại có kích thước và trọng lượng đủ gọn nhẹ để có thể vừa vặn với một chiếc smartphone màn hình 5 inch. Trước đó chiếc smartphone giá rẻ Philips W6610 còn được mệnh danh là chiếc smartphone giá rẻ Pin trâu nhất khi sở hữu viên Pin với dung lượng lên đến 5.300mAh.

Công nghệ sạc hiện đại.
Với dung lượng khủng như thế nếu sạc bằng công nghệ sạc thông thường thì thời gian rất lâu cũng như Pịn sẽ không được đầy 100%, Philips cũng đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ sạc, giúp những chiếc smartphone của mình vừa đam bảo sạc đầy Pin vừa có thời gian sạc nhanh.Theo báo cáo từ nguồn giám định độc lập và cả từ thực tế sử dụng của người sử dụng, điện thoại Philips có thời gian nạp điện nhanh và thường nhanh gấp đôi so với nhiều thiết bị khác. ở chiếc smartphone Philips V387, chỉ cần cắm sạc 10 phút với cổng sạc 1.5A là đủ cho sản phẩm hoạt động liên tục cả ngày hay với 2,5 giờ là đủ nâng mức năng lượng Pin lên đến 95%.

Sạc nhanh đồng nghĩa với việc Viên pin sẽ nóng và dễ gây cháy nổ, do đó Philips đã trang bị cho viên Pin Xenium của mình một lớp nhựa polymer phủ bên ngoài để tránh chạm mạch, cháy nổ… Các cells pin và hệ thống vi mạch xử lý việc nhận điện năng cũng được hoàn thiện để duy trì năng lượng lớn sau nhiều lần sạc. Theo đánh giá của các tổ chức giám định độc lập, viên pin Xenium vẫn giữ được đến hơn 80% năng lượng sau 500 lần sạc - xả.

Tùy chọn Power-saving
Công nghệ tối ưu sử dụng năng lượng Pin của Philips còn nằm ở tùy chọn Power-saving trên smartphone. Tùy chọn này nhằm nhanh chóng cắt giảm tất cả thành phần gây tiêu hao pin không thật sự cần thiết (kết nối WiFi, 3G, Bluetooth, cảm biến ánh sáng…) để đưa máy vào trang thái tiết kiệm điện tối đa. Hơn nữa, màn hình - thành phần gây tiêu hao năng lượng nhiều nhất - cũng được điều chỉnh về chế độ hiển thị đơn sắc và giảm độ sáng xuống mức tối thiểu. Với Power-saving, Những chiếc điện thoại Philips có thể kéo dài thời gian sử dụng lên gấp đôi mà chỉ cần một thao tác đơn giản ngay ở menu chính.

Với những chiếc smartphone Philips V387 hay smartphone giá rẻ Pin khủng Philips W6610, ứng dụng Power-saving còn được thiết kế thành một nút chức năng riêng đặt ở cạnh thiết bị để người sử dụng dễ dàng thao tác. Các tùy chọn tiết kiệm pin vẫn có để được cân chỉnh cho phù hợp từng nhu cầu sử dụng.

Nhờ công nghệ tiết kiệm năng lượng tối ưu trong cả phần cứng và phần mềm, những chiếc điện thoại Philips chính là lựa chọn tối ưu cho người dùng cần sử dụng smartphone liên tục mà không cần quá lo lắng đến việc phải mang theo bộ sạc hoặc pin di động theo mình.

http://tiencuongmobile.com.vn/cong-n...a-philips.html