Công nghệ RO hay còn gọi là công nghệ thẩm thấu ngược. Đây chính là một quy trình mà trong đó có một màng hoạt động như là một thiết bị lọc phân tử để loại bỏ đến 100% tất cả các loại chất rắn hoà tan, khoáng chất, các vi khuẩn, những phần tử nhỏ và những hợp chất hữu cơ có sẵn trong nước

Để thực hiện mục đích này có, một bơm được dùng để tạo áp lực cho nước chảy qua màng RO và nước thải bẩn ra cống
Khi bạn dùng máy lọc nước gia đình giá rẻ công nghệ RO sau một thời gian sử dụng từ 2-3 năm máy bắt đầu có những biểu hiện của sự xuống cấp về chất lượng: máy kêu, linh kiện cháy hỏng, nước uống mất độ trong, ngọt mát tự nhiên và khi đun thì có cặn.

Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao nhé

Máy lọc nước phát ra tiếng kêu

Đây là dấu hiệu thường thấy của những RO sau một thời gian sử dụng. Nguyên nhân của tình trạng này là do tuổi thọ lõi lọc đã hết mà bạn chưa kịp thay, bơm phát ra tiếng kêu hoặc do van cơ bị hỏng. Những tiếng kêu khó chịu không những gây phiền toái cho người sử dụng mà chất lượng nước còn không được đảm bảo. Bạn tốn rất nhiều chi phí cho việc gọi bảo trì bảo dưỡng máy.

Cháy bơm áp, không thấy nước lọc chảy ra

Do máy lọc nước dùng điện nên bơm áp hoạt động liên tục không ngừng nghỉ dẫn đến tình trạng nóng bơm áp và cháy. Van áp cơ dùng lâu gây rò rỉ nước, máy chảy chất thải liên tục.

Màng RO nhanh tắc – Nước uống không ngon

Các lõi lọc RO sau 1 thời gian sử dụng khả năng loại bỏ các tạp chất gây hại trong nước kém, chất lượng nước sau lọc không đảm bảo. Nước không còn trong, không giữ nước vị ngọt mát và thấy lắng cặn khi đun.
Ngoài ra thì một số sự cố khác như: bình áp nhanh cũ hỏng, tủ inox nhanh gỉ, nước thải nhiều,... Những điều này khiến người sử dụng gặp rất nhiều những phiền toái và rắc rối

Hiện nay để khắc phục được những hạn chế này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát minh ra các máy lọc nước uống ngay công nghệ nano với những ưu việt vượt trội, khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm và phiền toái của công nghệ RO

Hãy là người tiêu dùng thông minh nhất với những lựa chọn sáng suốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho những người thân yêu trong gia đình của bạn!