Nếu bạn có ý định đến Malaysia bằng tấm ve may bay di Malaysia thì đừng quên tham quan hang động Batu Caves nhé.
Batu Caves
Các hang động Batu toạ lạc ngay ở phía bắc của Greater Kuala Lumpur, nơi ngón tay cái đá vôi rừng xô ra khỏi một sườn đồi ở ngoại ô Gombak. Năm 1891, 10 năm sau khi các hang động được chú ý của nhà thám hiểm người Mỹ William Hornaby, các chức sắc địa phương của Ấn Độ đã thuyết phục chính quyền Anh rằng hang động là nơi lý tưởng để thờ cúng (có lẽ vì vị trí địa lý của họ là gợi nhớ của dãy Himalaya thiêng).
Ngày nay ngày càng tăng số lượng tín đồ đi thăm các hang động để cầu nguyện tại đền thờ thành lập ở đây bởi chúa Murugan, còn được gọi là Lord Subramaniam, sau đó là ngôi đền đã được mở rộng để bao gồm một đền thờ các vị thần voi Ganesh.

Mặc dù các hang động luôn được với các du khách, tất nhiên, bạn tham gia vào hàng ngàn hàng ngàn tín đồ trong lễ hội Thaipusam ba ngày hàng năm vào cuối tháng Giêng hoặc đầu tháng Hai.
Về đến trang Batu Caves, bạn ngay lập tức có ấn tượng bởi chiếc cầu thang lớn dẫn vào vách đá vôi, với một bức tượng vàng khổng lồ của Chúa Murugan, thần Hindu của chiến tranh để một bên, nó được công nhận là bức tượng cao nhất như trên thế giới. Một số ngôi đền nhỏ ở trên mặt đất, nhưng hầu hết du khách đi thẳng lên 272 bước vào hang động, chỉ ngừng lại để thở hoặc khi có hình ảnh của những con khỉ đi cướp giựt những người làm cho sự hiện diện của họ tất cả các quá rõ ràng.
Hang động tối tăm
Khi đi được ¾ đoạn đường hay chính xác là bước lên tới bậc 204 - một bước ngoặt về bên trái dẫn bạn đến một hang động rộng lớn bên được gọi là các hang động tối, mà chỉ có thể được đến vào một tour du lịch có người hướng dẫn. Dưới đây là một hành lang dài 2km sẽ mở ra vào năm buồng dân cư của một phạm vi rộng lớn của các loài côn trùng và ít nhất ba loại dơi, có thể được phân biệt bởi khuôn mặt và cuộc gọi của họ. Các hang động còn chứa đá vôi thú vị, bao gồm một số loại đá cao chót vót dòng chảy, gọi như vậy vì một tấm nước liên tục chạy xuống họ.
Đền Subramaniam Swamy ở phía trên cùng của cầu thang chính trong các hang động Batu, có một cái nhìn rõ ràng thông qua các đền Subramaniam Swamy, dành cho Chúa Subramaniam và một vị thần, Rama.

Đó là thiết lập sâu trong một hang động xung quanh 100m và cao 80m dài, các bức tường đều được lót bằng những thần tượng đại diện cho sáu đời sống của Chúa Subramaniam. Chiếu sáng qua khoảng trống rất lớn trong trần hang động xa hơn một tập hợp các bước xa bên trong hang động, chùa có một lối vào bảo vệ bởi hai bức tượng, ngón tay trỏ hướng lên phía ánh sáng.
Một mái vòm bên trong được đông điêu khắc với những cảnh hơn từ thánh thư. Trong một căn phòng ở phía sau, một bức tượng của Rama, trang trí với đồ trang sức bạc và một chiếc sarong lụa, đồng hồ trên hạnh phúc của tất cả những người nhập cư. Nếu bạn muốn nhìn kỹ vào riêng bên trong này, các nhân viên chùa sẽ đánh dấu một dấu chấm nhỏ màu đỏ trên trán của bạn, cho bạn một quyền thiêng liêng để nhập.
Kuala Selangor
Coastal Kuala Selangor nằm 70km về phía tây bắc của Kuala Lumpur, gần ngã ba các tuyến 5 và 54 trên bờ Sungai Selangor. Một thị trấn của hoàng gia trước đây, ngày nay nó là một mối buồn ngủ nhỏ; lý do chính du khách tiếp tục đến đây là để xem đom đóm của con sông, mà sáng ngoạn mục vào đầu buổi tối. Cảnh tượng tự nhiên này đã xuất hiện tại một sân khấu để được giảm terminal: môi trường sống ngập mặn của đom đóm đã nhanh chóng được xóa, và dòng sông trở nên ô nhiễm.

Sự can thiệp của chính phủ dường như đã ổn định mọi thứ, và bạn đứng một cơ hội hợp lý thưởng thức một chương trình ánh sáng phong nha, thời tiết cho phép - những con ruồi không thực hiện trong mưa. Nó là dễ dàng nhất để xem điểm nổi bật của Selangor vào một buổi tối đom đóm gói tour du lịch từ Kuala Lumpur, mặc dù bạn có thể truy cập độc lập nếu bạn đang chuẩn bị để ở lại qua đêm.
Đồi Fraser (Bukit Fraser)
Set 1500m lên trong Titiwangsa núi rừng, 75km về phía đông bắc của Kuala Lumpur, các bộ sưu tập của nhà gỗ thuộc địa bao gồm Fraser của đồi được thành lập sau Thế chiến I là một trong những vùng đồi sớm nhất của Malaysia, một khóa tu cho các quản trị viên tìm kiếm cứu trợ từ các đồng bằng khí hậu nóng bỏng.

Mặc dù, ít hơn so với cao nguyên Cameron lớn hơn nhiều về phía Bắc, đồi Fraser của tự hào có đường mòn tự nhiên tuyệt vời và ngắm chim tuyệt vời; số 250 loài đã được ghi nhận ở đây và Hill International Bird Race của Fraser mỗi tháng sáu thấy các đội cạnh tranh cho đồng hồ lên càng nhiều càng tốt trong vòng một ngày.
Thậm chí nếu bạn không có sự quan tâm nhỏ trong co giật, đồi vẫn còn là một nơi nghỉ ngơi tốt từ nhiệt và ồn ào huyên náo của Kuala Lumpur, và cuối tuần (khi giá ăn nghỉ tang vọt) nó thu hút các gia đình từ những nơi xa xôi như Singapore. Hãy nhớ rằng không có giao thông công cộng đến tất cả các con đường lên đây.
Bạn có thể tham quan hang động này từ Kuala Lumpur bởi Batu Caves nằm cách thành phố Kuala Lumpur chỉ 13km ở phía Bắc. Bạn có thể đáp chuyến bay từ Việt Nam đến Kuala Lumpur với ve may bay di Kuala Lumpur của Air Asia rồi đến Batu Caves một cách dễ dàng.
Ngoài ra, bạn cũng có thể mua ve may bay di Singapore để đến đảo quốc sử tử Singapore du lịch rồi từ Singapore bạn đến Malaysia bằng nhiều cách. Hãy tự mình khám phá Batu Caves của Malaysia dù bạn đang ở đâu.