Khi các dòng điện thoại nối tiếp nhau giới thiệu, Apple ngày càng giúp người mua có cơ hội tiếp cận với thiết bị của mình một cách dễ dàng hơn. Những người có thu nhập cao thì có cơ hội được thỏa mãn niềm yêu thích công nghệ, còn đối với người có thu nhập trung bình đều không quá khó để sắm cho mình một chiếc điện thoại iphone khi giá điện thoại iPhone loại này ngày càng rẻ đi.Do đó, hiện nay ở Việt Nam điện thoại iPhone không còn là chiếc điện thoại quá đỗi xa xỉ, nhưng đối với nhiều người điện thoại iPhone vẫn được xem như thước đo cho sự thành công, sang chảnh. Nhiều người dùng vẫn sẵn sàng bỏ ra cả tháng lương để có được một chiếc điện thoại iphone cho bằng bạn bằng bè. Đi bất cứ đâu, ngồi bất cứ vỉa hè nào bạn cũng sẽ dễ dàng nhìn thấy người bên cạnh, người đi cùng, hay bà chủ quán bán trà đá cũng đang dùng điện thoại iPhone. Sở dĩ điện thoại iPhone được người mua cưng chiều như vậy là có nguyên nhân của nó.

Trong khi hiện nay có hàng loạt các loại smartphone giá rẻ khác nhau được ra đời, nhưng khó có hãng nào cạnh tranh được với chiếc điện thoại iPhone của Apple, đó chính là thành công trong việc xây dựng thương hiệu và những nỗ lực không ngừng của Apple.

Ngay cả khi các thế hệ được thay thế liên tục nhưng người muavẫn sẵn sàng tìm về những dòng điện thoại iphone đời cũ thay vì lựa chọn những sản phẩm khác cùng mức giá.

Nghe thương hiệu đã muốn mua
Có thể nói, đây là lời lý giải thuyết phục nhất. Người dùng Việt Nam có niềm yêu thích đặc biệt với điện thoại iPhone và những thiết bị gắn mác táo khuyết.

Apple là một trong số những cái tên đạt đến cấp độ lovemark, cùng với một số cái tên khác như Honda hay Manchester United tại Việt Nam. Người dùng sẵn sàng bỏ tiền ra mua điện thoại iPhone ngay cả khi họ chưa biết nhiều về nó, chưa nhìn thấy nó bao giờ.

Giá hấp dẫn
Nếu chiếc điện thoại iPhone đời mới đối với nhiều người Việt là cả một gia tài, nhưng với điện thoại iPhone cũ, đời thấp lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Bỏ qua những lo lắng về việc có thể mua phải smartphone kém chất lượng, máy dễ bị hỏng, đã bị sửa chữa bên trong. hiện tại, một chiếc điện thoại iPhone 4 16GB đã qua sử dụng đang được bán tại Việt Nam với giá chỉ khoảng hơn 2 triệu đồng. Giá bán của chiếc điện thoại iPhone 4S 16gb khoảng dưới 3 triệu hoặc iPhone 5 chỉ hơn 7 triệu đồng, hoàn toàn trong tầm tay của khá nhiều người.

Để so sánh, một chiếc điện thoại iPhone 4S chạy iOS 8 chắc chắn sẽ hấp dẫn người sử dụng hơn nhiều so với các sản phẩm như Sony Xperia E1, Nokia Lumia 730, Zenphone 5. Hiệu năng của máy có thể không ấn tượng, nhưng với phần nhiều những người mua điện thoại giá rẻ, nhu cầu sử dụng của họ không quá cao.

Đánh giá:
Nói theo cách của một số người dùng, “cùng là smartphone hiệu năng thấp thì chọn iPhone vẫn hơn”, bởi thiết kế của điện thoại iPhone 4, iPhone 4S chắc chắn ăn đứt những chiếc điện thoại giá rẻ chạy Android cùng tầm giá. Nếu có điều kiện về kinh tế, người dùng có thể chọn mua một chiếc điện thoại iPhone 5C hoặc iPhone 5 với giá khoảng hơn 5 triệu đồng. Những thiết bị này hiện cũng có hiệu năng rất tốt so với các sản phẩm tầm trung chạy Android.

Theo:http://tiencuongmobile.com.vn/dien-t...a-mai-mai.html