Những bê bối kinh hoàng của phi công khi lái máy bay. Phi công ẩu đả với tiếp viên trước mặt hành khách và bỏ mặc buồng lái, phi công bị kẹt trong nhà vệ sinh khiến máy bay báo động khủng bố… là những tình huống khó tin nhưng có thật.
Bạn có muốn mua ve may bay di vinh gia re
Tháng 3/2011, phi công trên một chuyến bay thuộc hãng Southwest Airlines gặp phải tình huống đáng xấu hổ mà ông không hề hay biết khi ông bực dọc than thở với phi công phụ lái về chuyện bận rộn làm việc đến mức không còn thời gian cho chuyện "chăn gối". "Thủ phạm" tố cáo viên phi công chính là chiếc micro mà ông quên tắt đi, theo Huffington Post. Do vậy, tất cả thành viên trong phi hành đoàn đang làm việc bên ngoài buồng lái nhưng sử dụng cùng tần số nhận âm thanh, cùng với đài không lưu, đã nghe toàn bộ những lời oán trách này.
Bên cạnh việc chỉ trích hãng vì sắp xếp lịch bay dày đặc, phi công còn chê bai chính sách tuyển dụng tiếp viên của Southwest Airlines. "Tôi phải bay liên tục trong cả 4 tuần. Đoàn tiếp viên ở Chicago đi cùng với tôi có 12 người, thì toàn là những ông đồng tính hoặc các cô lớn tuổi, thậm chí có cả một 'bà ngoại'", vị cơ trưởng nói oang oang trong micro.

Bạn có muốn dat ve may bay di hue gia re
Tuy nhiên, hãng hàng không không sa thải phi công mà chỉ đình chỉ thời gian làm việc để ông trải qua một số khóa tập huấn nghiệp vụ. "Hành động của phi công hiển nhiên không phải là biểu hiện của sự chuyên nghiệp và không tôn trọng những đồng nghiệp khác", người phát ngôn của Southwest Airlines nói.Một cuộc ẩu đả giữa phi công và một tiếp viên xảy ra trên máy bay số hiệu IC-884 của hãng Air India đang giữa không trung hồi tháng 10/2009. Nguyên nhân sự việc xuất phát từ lời tố cáo của một nữ tiếp viên rằng cô bị phi công quấy rối tình dục, BBC đưa tin. Sau khi to tiếng bên trong buồng lái, phi công và tiếp viên không ngừng đấm, đá vào người nhau, lôi nhau ra giữa ngay khoang máy bay khiến hơn 100 hành khách kinh ngạc. Sự việc xảy ra trên không phận Pakistan, giữa chặng hành trình từ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất để đến New Delhi, Ấn Độ. Vụ bạo lực nghiêm trọng đến nỗi phi công đã để buồng lái hoàn toàn không có người điều khiển trong khoảng 10 phút, theo New York Times. Sau khi máy bay hạ cánh, hãng Air India đã buộc tất cả những người liên quan phải ngưng làm việc, trong khi cảnh sát Ấn Độ điều tra khả năng an toàn bay bị đe dọa.