Samsung tiếp tục thống lĩnh thị trường smartphone năm 2014Dân trí Năm 2014 tiếp tục chứng kiến doanh số smartphone vượt xa dòng điện thoại cơ bản, với tổng số điện thoại bán ra thị trường lên tới 1.167 tỷ chiếc, trong đó Samssung và Apple vẫn là hai hãng thống lĩnh thị trường.Theo công ty phân tích thị trường Trend Force, doanh số smartphone trên toàn cầu đã tăng 25,9% so với năm 2013, trong đó tổng doanh số của các dòng điện thoại TQ đạt 443,4 triệu chiếc. Các thương hiệu TQ hiện đã chiếm tới 40% doanh số tai game bigone ve dien thoai toàn cầu, và chiếm tới 6 trong 10 vị trí trong Top 10 hãng sản xuất smartphone lớn nhất trên thế giới. “Năm 2014 quả là một năm ấn tượng với các thương hiệu đến từ TQ với thị phần tăng đáng kể trên thị trường toàn cầu”, Avril Wu, nhà phân tích smartphone toàn cầu của TrendForce, nhận xét.
Danh sách Top 10 hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.Tuy vậy, TrendForce cho biết tổng doanh số smartphone của các thương hiệu TQ vẫn còn rất ít so với doanh số của hai hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới cộng lại là Samsung và Apple. Theo đó, hai ông lớn này đã xuất xưởng được 518 triệu smartphone trong năm 2014.“Đây là dấu hiệu cho thấy cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu và sự suy giảm lợi nhuận biên của các nhà sản xuất”.Mặc dù vẫn là hãng thống lĩnh thị trường nhưng năm 2014 cũng đánh dấu một năm khó khăn của Samsung khi thị phần đã giảm tới 4,5%, xuống còn 28%. Theo dự đoán của công ty phân tích thị trường TrendForce, hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới sẽ tiếp tục tai game temple run oz giảm thêm 1,4% thị phần và sẽ gặp khó khăn bởi cuộc cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ, đặc biệt là các nhà sản xuất mới nổi đến từ TQ.Dẫn thứ 2 trên thị trường là Apple, với thị phần 24,5%, chỉ giảm nhẹ 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái, với tổng 191,3 triệu máy được xuất xưởng. Lenovo một lần nữa trở về vị trí thứ 3 nhưng nhờ vào thương vụ thâu tóm Motorola, giúp tăng thêm 3% thị phần.
Top 5 hãng sản xuất smartphone đến từ TQ.Trong khi đó, Huawei và LG cạnh tranh ở vị trí thứ 4, tuy nhiên, LG đã vượt lên với số thị phần lớn hơn đối thủ chỉ 0,1%. Tổng doanh số của LG trong năm qua tai game avatar mien phi đạt 1,2 tỷ chiếc, tăng từ 927,2 triệu máy trong năm 2013. Theo dự đoán của giới phân tích, trong năm 2015, Samsung, Apple, Lenovo vẫn giữ nguyên vị trí trên thị trường toàn cầu, nhưng các nhà sản xuất TQ, như Xiaomi và Huawei sẽ vượt LG và “đe doạ” vị trí của Lenovo.Nguồn: dantri.com.vn