Khi phụ nữ bước vào giai đoạn thai kỳ thì rất thường hay bị nổi mụn trứng các, nguyên nhân chủ yếu do thay đổi các yếu tố nội tiết bên trong cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu cơ chế sinh mụn trứng cá và tìm cách trị mụn phù hợp nhất với phụ nữ mang thai để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé nhé!


VÌ SAO PHỤ NỮ MANG THAI BỊ MỤN TRỨNG CÁ


Bạn biết rằng chúng ta thường bị mụn trứng cá do 2 yếu tố đó chính là do tuổi dậy thì và do yếu tố nội tiết. Hiện tượng mụn trứng cá trong thời kì mang thai được xếp và nhóm nguyên nhân do nội tiết tố.


Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi, đặc biệt là sự thay đổi về nội tiết tố trong cơ thể. Trong suốt thời kỳ mang thai, nội tiết dao động mãnh liệt. Nồng độ cao của nội tiết androgen kích thích tuyến bã tăng sản xuất dầu, làm da bạn nhờn hơn. Da càng nhiều dầu thì càng dễ bị các mụn đầu đen, mụn lẩn mẩn.


Thời kì đầu của thai kì, tức là trong 3 tháng đầu tiên là lúc mụn xuất hiện và phát triển nhiều nhất. Một số người may mắn thì mụn trứng cá tự biến mất sau một thời gian sinh con và làn da trở nên trắng hồng, mịn màng hơn nhưng cũng có những người kém may mắn hơn khi tình trạng mụn vẫn tiếp tục tái diễn. Tuy nhiên bạn cũng cần biết rằng không phải ai mang thai cũng bị mụn.


Trong suốt quá trình mang thai, bạn vẫn có thể áp dụng các phương pháp trị mụn trứng cá nhưng bạn nên thận trọng và cần có lời khuyên của các chuyên gia. Cách tốt nhất là dùng các biện pháp trị mụn từ thiên nhiên như dùng mat ong tri mun, đắp mat na tri mun từ rau quả, trái cây...Tuyệt đối không nên sử dụng thuốc uống hay thuốc bôi ngoài da vì nó sẽ gây hại cho con yêu của bạn.Tất nhiên bạn vẫn có thể đợi đến lúc sinh con xong mới trị mụn nếu như bạn không cảm thấy quá phiền lòng vì vấn đề này.