Nhuộm tóc là xu hướng làm đẹp đang được ưa chuộng hiện nay, nhưng nhuộm tóc khiến cho tóc bị hư tổn nhiều và gây ra tình trạng rụng tóc. Sau đây là một vài cách chống rụng tóc hiệu quả do nhuộm tóc gây ra.
cách chữa rụng tóc nhiều
làm cách nào để ngăn rụng tóc

1. Tác hại của việc nhuộm tóc thường xuyên

Hiện tượng dị ứng thuốc nhuộm đang ngày càng phổ biến. Các thành phần có trong thuốc nhuộm, rất dễ gây ra phản ứng phụ cho người dùng như: làm tóc khô, mất độ bóng, có thể bị viêm chân tóc, viêm da dị ứng và tóc rụng nhiều. Thậm chí nếu bị nặng thì có thể bị viêm da kích ứng, sưng nề da đầu, nổi mụn nước và có thể bị rụng tóc theo từng vùng.

Những hóa chất có trong thuốc nhuộm tóc và các loại thuốc tẩy sẽ làm mất đi màu sắc tự nhiên và còn triệt tiêu cả dưỡng chất và độ ẩm vốn có của tóc. Vì vậy nhuộm tóc thường xuyên sẽ khiến mái tóc của các bạn vốn chắc khỏe có thể trở nên khô, xơ, tóc dễ bị gãy rụng và khó phục hồi.

2. Cách chống rụng tóc do thuốc nhuộm

Rụng tóc do thuốc nhuộm có diễn biến rất phức tạp, và có nhiều mức độ khác nhau. Tùy thuộc vào tình trạng rụng tóc do thuốc nhuộm của mỗi người mà bạn có cách điều trị khác nhau. Sau đây là một số cách chống rụng tóc sau khi nhuộm hiệu quả:

- Hạn chế dùng các loại hóa chất gây tác động xấu đến mái tóc và làm tổn thương đến mái tóc.

- Chăm sóc tóc đúng cách: lựa chọn loại dầu gội đầu và dầu xả phù hợp với da đầu và tóc của bạn sẽ giúp tránh rụng tóc.

- Thường xuyên đắp các loại mặt nạ phù hợp để bổ sung thêm các dưỡng chất cho mái tóc và cần bảo vệ tóc khỏi các tác nhân xấu từ bên ngoài như: ánh nắng mặt trời, bụi bẩn…

- Cần có chế độ dinh dưỡng hợp lí và sinh hoạt khoa học, tránh stress trong thời gian dài để chống rụng tóc hiệu quả.

- Nếu bạn bị rụng tóc thường xuyên kèm theo các triệu chứng dị ứng da đầu (sưng tấy, nổi mụn đỏ…) bạn cần đến gặp các bác sĩ để được tư vấn và điều trị rụng tóc.

- Đặc biệt, bạn không nên tự ý sử dụng các loại thuốc để chữa trị bệnh rụng tóc và dị ứng do thuốc nhuộm.

Trên đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý để có thể trị bệnh rụng tóc sau khi nhuộm hiệu quả. Bạn cần lưu ý thực hiện để có được một kết quả tốt nhất.
Nguồn: Cách chống rụng tóc hiệu quả do nhuộm tóc