Vào mùa lạnh da bạn bị khô nẻ làm cho việc trang điểm gặp nhiều khó khăn. Vì vậy hôm nay mình xin chia sẻ tới các bạn một số mẹo hay khi trang điểm.

>>> Xem thêm: Giới thiệu các loại but chi ke mat tốt nhất của hãng Artdeco

1. Chọn kem nền dành cho da khô

Trong mùa hè, mọi người thường có xu hướng chọn những loại kem nền chống thấm nước và giúp kiểm soát dầu nhưng trong những ngày lạnh giá, nếu dùng chúng thì chúng có thể là nguyên nhân khiến da mặt bạn bị khô ráp, nứt nẻ. "Mùa nào thức nấy", bạn đừng cố sử dụng những sản phẩm vốn dành cho mùa hè ngay cả trong mùa đông, điều này sẽ càng khiến da bạn thêm khô. Bạn nên tìm kiếm loại kem nền hiệu ủa khi trang điểm.
>>> Xem thêm: Tham khảo giá chì kẻ mắt của một số sản phẩm chì kẻ mắt

2. Hạn chế sản phẩm dạng phấn

Phấn nền, phấn mắt, phấn má, phấn phủ, v.v... khi trang điểm đều sẽ hút bớt nước trên da và khiến da bị khô hơn so với khi chưa trang điểm. Vì vậy khi trang điểm để tô hồng cho đôi má của mình, thay vì dùng phấn má dạng bột, bạn hãy dùng phấn má hồng dạng kem và dùng mút trang điểm tán lên da.

Má hồng dạng kem vừa lên màu sắc tự nhiên hơn vừa cung cấp độ ẩm nhất định giúp tạo hiệu ứng da mịn mượt, căng mọng. Và nếu bạn nhất quyết muốn dùng phấn phủ để trang điểm thì hãy dùng cọ cỡ nhỏ và chỉ phủ phấn lên những khu vực nhất định: giữa hai lông mày, sống mũi và hai bên mũi.

>>> Xem thêm: 5 cách kẻ mắt bằng chì đẹp hiệu quả

3. Tẩy da chết

Khi da chết trên da không được tẩy sẽ càng khiến làn da của bạn khô hơn, vì vậy bạn nhất thiết phải tẩy da chết cho da để loại bỏ những mảng da chết khô, tróc vẩy để tạo điều kiện cho các loại mỹ phẩm lên da bám tốt hơn, tạo thành lớp phủ trơn tru, mịn màng.

Bạn có thể dùng khăn bông thấm nước rồi chà nhẹ nhàng lên vùng da hay có da chết như quanh mũi và cằm nhé.