Bệnh hôi nách có tính di truyền

Nếu những ai không may mắc phải căn bệnh hôi nách, ngoài cái cảm giác khó chịu mà nó mang lại cho bạn, có lẽ điều mà họ luôn suy nghĩ và muốn tìm kiếm câu trả lời đó là, tại sao mình lại bị hôi nách? có cách chữa trị hôi nách nào triệt để hay không? Về phần chữa trị, thì ngày nay có rất nhiều phương pháp từ hiện đại đến dân gian, nhưng chữa thấy các nào triệt để vĩnh viễn, hiệu quả nhất cũng chỉ được 1-2 năm sau đó lại tái phát. Còn nguyên nhân bị hôi nách thì chủ yếu do tuyến mồ hôi lớn phát triển quá mức, kết hợp với vi khuẩn tạo mùi. Và thường thì điều này phần lớn là do di truyền từ thế hệ trước.
Bệnh hôi nách khiến nhiều người rơi vào trạng thái tự ti, mặc cảm trong cuộc sống. Trong một số nghiên cứu gần đây cho thấy, người bị bệnh hôi nách khó tiếp cận cơ hội thăng tiến trong công việc.

Bệnh hôi nách có tính di truyền.

Khoa học hiện đại và Y học cổ truyền đều thống nhất rằng, hôi nách là một loại bệnh lý mang tính di truyền. Ví dụ, trong cha hoặc mẹ một người bị hôi nách, như vậy, tỷ lệ di truyền cho đời sau là 50%, nếu cả hai bên cha và mẹ đều bị hôi nách, thì tỷ lệ di truyền cho con cái là 80%.Tuy nhiên, hôi nách không mang tính lây lan từ người này sang người khác.

Khi muốn loại bỏ bệnh hôi nách, nhiều người thường nghĩ ngay tới phương pháp điều trị tự nhiên, vừa an toàn lại tiết kiệm chi phí như dùng phèn chua, chanh, gừng hay lá trầu không… Đây là những cách chữa hôi nách dân gian rất hiệu quả đối với trường hợp bị hôi nách nhẹ.

Với trường hợp hôi nách nặng, bạn cần đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn và đưa ra hướng điều trị cụ thể.

Cách trị hôi nách triệt để

Theo sự tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa, nguyên nhân chính dẫn đến bệnh hôi nách là do các chất nhờn sản sinh bởi tuyến apocrine tiết ra, chất nhờn này khi gặp vi khuẩn sẽ tạo thành mùi hôi nách khó chịu.

Vì vậy, trị hôi nách không khó và có thể trị hôi nách vĩnh viễn, không tái phát nhờ tiểu phẫu loại bỏ tuyến mồ hôi nách.

Để thực hiện cách trị hôi nách này, bác sỹ sẽ rạch khoảng 2cm trên đường nếp gấp nách và lấy hết tuyến apocrine, thời gian thực hiện tiểu phẫu này kéo dài khoảng 30 – 60 phút. Đây là cũng là phương pháp được nhiều bác sỹ thẩm mỹ sử dụng vì nếp sẹo nằm ngay trên được gấp nách sẽ mờ dần và biến mất hoàn toàn sau khoảng 4 – 6 tháng.