Nhiều bạn thấy vết nám của mình chỉ mờ nên không chủ động trị nám tận gốc, đến khi vết nám đã khó trị mới tìm cách trị thì đã quá muộn. Hậu quả để lại là không mong muốn, sau đây là một số hậu quả để lại nếu không trị nám ngày từ đầu.

Nám làm khô da.
Những người không may bị nám thường có cảm giác da khô rát. Phần vì nguyên nhân các tế bào da bị tổn thương và chết đi, việc hình thành các tế bào mới không kịp bù đắp vào những tế bào đã chết. Hơn nữa thường xuyên ra ngoài tiếp xúc với ánh nắng vết nám sẽ nhanh chóng trở nên trầm trọng hơn.


>>> tẩy lông nách bằng tự nhiên
>>> tẩy lông chân tại nhà

Nám ăn sâu, khó trị
Nám da không gây cảm giác đau vì vậy đa số những người bị nám da thường chủ quan trong điều trị. Khi bệnh trở nên nặng việc điều trị sẽ rất là khó khăn. Ban đầu, da có dấu hiện đen do sự thay đổi của các sắc tố da. Về sau, các vết nám sẽ phát triển hình thành những đốm nhỏ trên da. Vì vậy, bạn nên chủ động trong việc điều trị nám nay từ những dấu hiệu đầu tên trên da.


Càng về sau càng khó trị
Những căn bệnh có liên quan tới da thường rất khó chữa trị về sau. Khi bị nám hay tàn nhang bạn nên chủ động chữa ngay từ đầu để tránh các sự lan rộng và ăn sâu vào da.

Xem thêm >>> triệt lông vĩnh viễn