Ai cũng biết sữa chua rất tốt cho sức khoẻ, ngoài ra sữa chua còn giúp các chị em làm đẹp, dùng sữa chua còn giúp chị em chống rụng tóc hiệu quả. Sau đây là một số công dụng chống rụng tóc hiệu quả bằng sữa chua.
nguyên nhân bị rụng tóc
chữa rụng tóc hiệu quả

1. Kích thích mọc tóc nhanh chóng với sữa chua

Trong sữa chua có rất nhiều các chất khác nhau như kali, canxi, vitamin B5, kẽm và riboflavin là các chất rất tốt cho cơ thể. Sữa chua cung cấp một lượng lớn protein giúp nuôi dưỡng chân tóc và kích thích mọc tóc nhanh chóng. Ngoài ra các loại axit lactic có trong sữa chua giúp kích thích lưu thông da đầu nhờ vậy kích thích tóc mọc nhanh chóng và là cách trị bệnh rụng tóc hiệu quả.

2. Sữa chua giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Lấy khoảng 4 thìa sữa chua với 1 lòng trắng trứng gà, trộn đều các nguyên liệu trên rồi dùng hỗn hợp thoa đều lên mái tóc, để trong khoảng 10p sau đó bạn rửa lại bằng nước sạch.

Các chất dinh dưỡng có trong sữa chua và lòng trắng trứng sẽ thúc đẩy sự phát triển của nang tóc và nhờ vậy ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả. Protein có trong sữa chua sẽ giúp ngăn tóc rụng do nội tiết tố gây ra. Ngoài ra các vitamin có trong sữa chua giúp kích thích lưu thông da đầu cung cấp máu để nuôi dưỡng nang tóc, tăng cường mức độ chắc khoẻ cho mái tóc.

3. Làm sạch gàu cho da đầu

Gàu là nỗi lo lắng không chỉ của nữ giới mà ngay cả nam giới cũng rất lo sợ. Một cách trị gàu và rụng tóc đơn giản mà bạn chưa biết là đó là dùng hỗn hợp sữa chua với nước cốt chanh để thoa đều lên da đầu dầu sau đó để khoảng 30p rồi gội sạch lại bằng dầu gội. Bạn thực hiện đều đặn khoảng 1 tuần 2 lần sẽ giúp bạn thấy mái tóc của mình chắc khoẻ mà sạch gàu.

Trong sữa chua có chứa rất nhiều vitamin như vitamin B1, B2, B6 và B12 sẽ giúp nuôi dưỡng da đầu, và giúp tóc phát triển khỏe mạnh, giảm sự khô xơ và chẻ ngọn, lấy lại cho bạn một mái tóc bóng mượt. Kiên trì thực hiện để có được một kết quả tốt nhất.
Ngoài ra, nếu bạn bị rụng tóc nhiều mà không có thời gian chăm sóc cho mái tóc bạn có thể sử dụng thêm các loại thuốc chữa rụng tóc hiệu quả để đạt được kết quả tốt hơn.
Nguồn: Bí quyết chống rụng tóc hiệu quả bằng sữa chua