Nước chanh

Bạn dùng bông thấm nước cốt chanh rồi bôi trực tiếp lên vùng da bị ảnh hưởng, để khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước. Nước chanh có tác dụng khử trùng và trị vết thâm sau mụn hiệu quả.
Nước hoa hồng và gỗ đàn hương
Bạn hòa đều hỗn hợp nước hoa hồng và gỗ đàn hương, sau đó thoa hỗn hợp này lên mặt, tập trung vào vùng da thâm do mụn trước khi đi ngủ, sau khi thức dậy, rửa sạch mặt với nước sạch. Hỗn hợp nước hoa hồng và gỗ đàn hương được coi là một trong những mặt nạ trị vết thâm hiệu quả nhất.Nước chanh và nước hoa hồng
Bạn hòa đều hỗn hợp nước chanh và nước hoa hồng, sau đó thoa lên mặt, giữ nguyên cho đến khi da khô thì lại tiếp tục thoa dung dịch một lần nữa, sau 5-10 phút thì rửa sạch với nước lạnh. Công thức này còn giúp bạn trị mụn cám hiệu quả , chỉ cần vài thao tác thường ngày bạn đã có được một làn da mịn màng
Công thức trị vết thâm bằng lá trầu không

Chuẩn bị:
– 3 lá trầu không

– 1 ly nước nóng sạch
Thực hiện:
Trầu không rửa sạch rồi vò nát, cho vào ly nước nóng sạch, để nguội trong khoảng 30 phút, sau đó lấy nước trầu không rửa lên mặt khoảng 3- 4 lần. Đặc biệt, phải rửa kỹ ở hai cánh mũi, trán và cằm- nơi chứa nhiều dầu và mụn cám. Bạn sẽ có bất ngờ thú vị với cách trị vết thâm này. Ngoài ra, rửa mặt với nước trầu không còn có một tác dụng tuyệt vời cho da đó là làm thu nhỏ lỗ chân lông và trị mụn trứng cá hiệu quả.

Bạn nên áp dụng phương pháp này hai tuần một lần rất hiệu quả để trị vết thâm. Sử dụng mặt nạ dưỡng da tự nhiên cũng giúp bạn trị mụn và vêt thâm an toàn mà nhanh chóng.

Lưu ý: Nếu bạn không có lá trầu không thì có thể thay bằng lá lốt. Lá lốt cũng có tác dụng trị vết thâm hiệu quả nhưng k bằng được lá trầu không.