Hiện nay giới trẻ đang nở rộ phong cách xăm những hình xăm đẹpđể thể hiện cá tính ,yêu thích của mình. Tuy nhiên, khi hối hận và muốn xóa bỏ hình xăm thì đều lo lắng cách xử lý thế nào. Dưới đây mà một số cách xóa hình xăm tại nhà mà bạn có thể tự thực hiện.

1. Cách xóa hình xăm tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên
Bạn có thể sử dụng lô hội, lá bụi mơ và viên nang vitamin E. Sử dụng các nguyên liệu này với liều lượng bằng nhau, xay nhuyễn rồi thoa lên hình xăm theo chiều kim đồng hồ. Giữ hỗn hợp trên hình xăm một lúc rồi mới rửa sạch bằng nước mát. Để xóa hình xăm tại nhà với hỗn hợp này, bạn cần thật kiên trì thực hiện hằng ngày, mỗi ngày ít nhất là hai lần nhé.

2. Xóa hình xăm đơn giản tại nhà bằng dung dịch nước chanh và muối
Ngoài ra, bạn có thể áp dụng muối và chanh để xóa hình xăm tại nhà. Hãy hòa nước chanh với muối sau đó dùng bông gòn thấm dung dịch rồi chà mạnh lên vùng có hình xăm. Để dung dịch thấm trên da khoảng 60 phút sau đó mới rửa sạch. Khi áp dụng phương pháp này bạn có thể thấy hơn đau rát một chút. Nếu thấy da bị bong tróc thì tốt nhất nên dừng lại, vì điều này chứng tỏ da bạn quá yếu và nhạy cảm với dung dịch và phương pháp đang sử dụng.

3. Cách xóa xăm tại nhà bằng thuốc xóa hình xăm


Sử dụng thuốc xóa xăm để xóa hình xăm tại nhà

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chuyên dụng dùng để xóa hình xăm tại nhà. Với loại thuốc này bạn chỉ cần thoa lên da vài lần trong một ngày, vết xăm sẽ mờ dần và mất đi. Để có loại thuốc xóa xăm phù hợp, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ và đặc biệt thử phản ứng trước khi áp dụng để xóa xăm tại nhà.

4. Cách xóa hình xăm tại nhà bằng đá mài

Ngoài ra, phương pháp mài mòn cũng là một trong những cách xóa xăm tại nhà được nhiều người sử dụng. Phương pháp này không quá khó nhưng đòi hỏi bạn sự kiên trì, nhẫn lại.

Kiên nhẫn với đá mài có thể giúp xóa hình xăm tại nhà

Để giúp mài mòn vùng màu trên da mà không làm đau rát, bạn có thể sử dụng gel lô hội thoa lên hình xăm, sau đó dùng đá mái để mài nhẹ lên da. Chú ý giữ vệ sinh và không dùng quá nhiều lực gây hại cho da khi xóa xăm tại nhà nhé.

Nhìn chung, các cách xóa xăm tại nhà tuy đơn giản, dễ thực hiện nhưng đều có nhược điểm là đòi hỏi thời gian nhiều, chưa kể đến một vài phương pháp có thể gây hại cho da.

Bạn có thể xem thêm : Cách phá hình xăm