Rụng tóc nhiều khiến cho nhiều bạn lo lắng và làm mất đi tính thẩm mỹ của bạn. Với một số loại thực phẩm sau đây sẽ giúp bạn bổ sung thêm các dưỡng chất cho mái tóc giúp bạn chăm sóc cho mái tóc và trị bệnh rụng tóc hiệu quả.
rụng tóc nhiều là bệnh gì
cách điều trị bệnh rụng tóc

1. Ngũ cốc tốt cho người bị bệnh rụng tóc

Các loại ngũ cốc giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cho da đầu và tóc . Trong ngũ cốc có chứa các vitamin B, E, magiê, phốt pho sắt, kẽm… cholesterol tự do và các chất béo bão hòa thấp rất tốt cho tóc. Các loại ngũ cốc rất tốt cho người rụng tóc.

Sắt và silic có trong lúa mỳ, gạo nguyên cám sẽ giúp cơ thể hấp thụ nhiều khoáng chất và các loại vitamin từ thực phẩm khác. Khi cơ thể có lượng vitamin vừa đủ sẽ ngăn rụng tóc hiệu quả.

2. Yến mạch giúp trị rụng tóc

Bột yến mạch là loại thực phẩm cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động, yến mạnh còn giúp cơ thể tạo ra nhiều melatin góp phần hỗ trợ rất tốt cho việc duy trì màu tóc tự nhiên và là cách chống rụng tóc hiệu quả. Loại bột này có chứa nhiều khoáng chất quan trọng như kali, phốt pho, ma-giê và sắt. Do đó, bột yến mạch là một trong những thực phẩm chăm sóc tóc tốt nhất.

3. Rau lá xanh đậm giúp trị rụng tóc

Rau bina, bông cải xanh,cải xoăn, củ cải đường, rau diếp xoăn… là nguồn cung cấp sắt, chất xơ canxi, và vitamin A, vitamin C tuyệt vời và là nơi sản xuất bã nhờn và các chất nhờn để bảo vệ tóc khỏi bị khô.

4. Đậu giúp chữa rụng tóc hiệu quả

Các loại rau như đậu rất quan trọng đối với chế độ ăn uống cho tóc của bạn bởi vì trong các loại đậu chứa nhiều protein cần thiết cho sự phát triển của tóc.

Với các thực phẩm trên nếu bạn bổ sung thêm vào bữa ăn hằng ngày cho người bị bệnh rụng tóc thì sẽ giúp khắc phục tình trạng rụng tóc hiệu quả.
Nguồn: Một số loại thực phẩm tốt cho người bị bệnh rụng tóc