Thật là khó có thể chấp nhận đượ khi mụn thịt xuất hiện trên mặt nhất là quanh mắt, ở mũi… Nếu không chữa trị kịp thờivà nhanh chóng thì mụn thịt có thể càng ngày càng lan rộng khắp mặt và xuống cổ. Dưới đây là cách trị mụn thịt trên mặt đơn giản và hiệu quả nhất bạn không thể bỏ qua.
Cách trị mụn thịt trên mặt bằng rau diếp cá
Rau diếp cá rất quen thuộc với chúng ta dùng để ăn sống, tuy hơi có vị tanh nhưng lại có có công dụng ngăn ngừa sự hình thành của mụn thịt rất hiệu quả.
Cách trị mụn thịt trên mặt với rau diếp cá nhanh nhất đó là: vò nhuyễn những lá rau diếp cá cùng với một ít cám gạo hoặc là muối rồi đắp lên vùng mặt bị mụn thịt, sau khoảng 15 phút bạn lấy ra và rửa lại bằng nước sạch.

Cách trị mụn thịt trên mặt bằng Vỏ chuối tiêu chín

Khá nhiều người rất thich ăn chuối chín bởi chuối làm đẹp da, dễ ăn và một công dụng không ngờ nữa của vỏ chuối là dùng để chữa mụn thịt trên mặt. Bạn có thể tận dụng vỏ chuối sau khi ăn xong rồi di di thật nhẹ lên các nốt mụn thịt trên mặt sẽ thấy các nốt mụn thịt nổi lên dần dần xẹp xuống.

Tinh dầu vỏ chanh- trị mụn thịt hiệu quả
Chanh được dùng rất nhiều trong các bí quyết làm đẹp tự nhiên trong đó có trị mụn thịt. Nước cốt chanh để chữa sẹo còn tinh dầu chanh thì trà nhẹ lên da bị mụn thịt. làm như vậy thường xuyên bạn cũng có thể sạch hoàn toàn mụn thịt khó chữa.

Cách chữa mụn thịt trên mặt công hiệu với tỏi

Với tỏi cũng phát huy công dụng rất hiệu nghiệm trong việc chữa khỏi các loại mụn trứng cá. Với mụn thịt cứng đầu trê n mặt thì tỏi cũng có thể làm chúng bị rút lui.

Cách chữa mụn thịt trên mặt với tỏi được thực hiện rất nhanh: Chỉ cần giã nhuyễn tỏi, tốt nhất là phần bện lõi trong sau đó đắp lên vùng bị mụn hoặc dùng bông thấm nhẹ lên , sau khoảng 20 phút thì rửa lại bằng nước sạch thật kỹ.Cách này có thể áp dụng để trị mụn thịt ở cổ hiệu quả.

Lưu ý là tỏi rất nóng có thể làm bỏng da bạn vì thế không được dùng tỏi khi vùng da đó bị tổn thương hoặc là không được đắp quá nhiều tỏi lên gần mắt.

Cách chữa mụn thịt trên mặt bằng súp lơ
Hoa súp lơ có thể dùng chế biến các món ăn thật ngon và hấp dẫn. Bên cạnh đó,bạn cũng có thể sử dụng hoa súp lơ để trị mụn thịt . Thực hiện bằng cách nghiền nát súp lơ, ép lấy nước và bôi lên các nốt mụn thịt.

Dứa-cách chữa mụn thịt hay
Hãy dùng một lát dứa mỏng để đắp lên những nốt mụn thịt, mỗi ngày một lần, kiên trì thực hiện cho tới khi mụn thịt hoàn toàn biến mất.