Những công tác hoạt đọng kinh doanh ngoài thướng trường đã làm những doanh nhân hoàn toàn vắng mặt ở nhà, họ đã tự nhủ rằng họ cần phải quan tâm tới cuộc sống riêng tư, tới gia đình bé nhỏ của họ. Tuy nhiên đó chỉ là mong muốn nhưng có thể họ chưa thể làm được bởi lẽ cuộc sống của họ gắn liền với công việc và những chuyến cống tác triền miên. Có thể nói sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng tư là điều khó khăn. Nhưng không phải là hết giải pháp, những quan điểm của My Blog dưới đây sẽ giúp bạn vừa thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.
Thông thường những thứ làm cho bạn chói sáng cũng đòi hỏi bạn phải hi sinh cái riêng tư của mình. Nhưng để đạt được cái thành công không đơn thuần là bạn thành công về công việc mà ở đây bao gồm cả về tinh thần, về đời sống riêng tư. Đó là những mảnh ghép có thể kết nối tạo nên sự thành công hoàn hảo.
Thành công không chỉ là mỹ nữ
Nhiều doanh nhân nhận thấy rằng cuộc sống của họ chủ yếu là thế giới bao la với bốn bức tường văn phòng nơi công sở. Theo quan điểm của Laura Nash và Howard Stevenson, hai tác giả của cuốn sách Just Enough, họ cho rằng những quan điểm đảo lộn về sự thành công. Tác giả đã lập luận bằng những ý kiến, quan điểm cho rằng có quá nhiều doanh nhân đã đưa ý niệm của họ vào chúng cái giỏi chuyên môn. Nếu làm như vậy thì vô hình chúng họ tự biến mình thành con chuột bạch để chạy không ngừng nghỉ và gồng họ vào tham vọng kiếm tiền. Họ liên tục đạp bánh xe và tiếp tục chạy. Đó là thắc mắc : tại sao cuộc chạy đua ấy không có hổi kết thúc? Bạn có biết rằng thành công được đẩy lên cao quá sẽ gây đến sự bùng nổ. Nhưng thành công này theo quan điểm của cuốn sách thì họ cho rằng đó là sự hời hợt rỗng tếch bởi lẽ họ chỉ cạnh tranh phần thưởng, lòng tham vọng về bản thân mình nhưng nó lại không có sự tích cực với nhưng người xung quanh là gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Có thể chia thành nhiều loại thành công, nhưng chung lại cuốn sách vẫn muốn bạn hướng tới cái chung nhất đó là sự thành công toàn diện. Đó là sự thành công không chỉ về công việc và tiền bạc mà có sự quan tâm giữ mối quan hệ với gia đình, bạn bè để đạt được hạnh phúc trong cuộc sống.
Thành công là sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.
Để làm được điều này không hề đơn giản bởi lẽ cân bằng ở đây không phải là sự dẹp công việc sang một bên để bù đắp tình cảm gia đình hay ngược lại mà cân bằng là sự dịch chuyển xen lẫn giữa hai bên sao cho hài hòa tạo nhịp điệu cho cuộc sống không nhàm chán. Đó không phải vấn đề đơn thuần là bỏ việc này để làm việc khác.
Cuộc sống và công việc được cân bằng bằng việc bạn biết sắp xếp thời gian hợp lý cho công việc và gia đình như sau khi rời văn phòng bạn có thể về với con cái gia đình, làm những việc góp phần ý nghĩ với gia đình như lên kế hoạch cho một chuyến đi ngắn để thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Chỉ là những hành động, dành ít thời gian nhưng nó góp phần ý nghĩa vào cuộc sống của bạn.
Những chia sẻ từ "kinh nghiemhocketoan.wordpress.com" sẽ cùng bạn trên con đường thành công đó. chúc bạn có những bước tiến vững vàng trên con đường đến thành công!