Trước thực trạng ấy chúng ta phải làm gì, xuất khẩu lao động Nhật Bản 2015 cần phải làm gì? Đó vẫn là một câu hỏi khó mà tất cả các ban ngành chức năng đang loay hoay đi tìm câu trả lời phù hợp nhất. Để thực hiện được mục tiêu giải quyết hơn 1,6 triệu lao động trong năm 2015 này chúng ta cần đẩy mạnh hoạt động đào tạo và giảng dạy nghề, dành nhiều tâm sức lớn mạnh về cả số lượng và chất lượng lao động. Với tay nghề vững vàng, tinh thần làm việc kỷ luật, nghiêm túc, sẽ không có nhà tuyển dung nào có thể từ chối họ.
Song song với việc giảng dạy , cần dành nhiều tâm sức việc giải quyết việc làm cho người lao động. Nếu ngành nghề trong nước đã quá chật chội, chúng ta có thể hoàn toàn nghĩ đến việc xuất khẩu lao động Nhật Bản 2015. Hiện nay, Nhật Bản đang thiếu hụt nhân lực hơn bao giờ hết, chính việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho Olympic 2020 đã khiến cho nhu cầu nhận lao động nước ngoài nâng cao . Theo mục tiêu, hoạt động này sẽ giải quyết được khoảng 30000 người trong năm tới. Thế nhưng làm thế nào để thực hiện được mục tiêu đó là một bài toán khó và đang cần lời giải đáp.
Trong năm 2014 vừa qua, ngành nghề lao động nói chung và hoạt động xuất khẩu lao động Nhật nói riêng đã đạt được những thành tựu cụ thể . Đầu tiên, với những nỗ lực vượt bậc, chúng ta đã giải quyết được vấn đề công việc cho hơn 1,5 triệu người, đáp ứng hoàn toàn so với mục tiêu đề ra. nhất định trong số đó có gần 1,5 triệu người lao động trong nước và hơn 100000 người đi XKLD ra các ngành nghề nước ngoài. Không dừng lại ở đó, con số tỷ lệ hộ nghèo cũng giảm đi đôi chút, dù chưa thực sự nhiều những cũng đã nói lên sự cố gắng và hiệu quả hoạt động trong năm vừa qua.

Đánh giá về hoạt động trong năm 2014 vừa qua, nhiều người nhận định rằng XKLD, mà nhất định là xuất khẩu lao động Nhật chính là những điểm sáng nổi bật nhất. Tốc độ tăng trưởng hơn 905 là minh chứng rõ ràng nhất cho những nhận xét đó. Mặc dù đã rất cố gắng nhưng với việc còn quá nhiều tồn tại nên năm 2014 vẫn được đánh giá là chưa thực sự thành công. Chúng ta có thể kể ra những mặt chưa giải quyết được trong trong thời gian chưa lâu như: việc số lượng chưa đi kèm với chất lượng, lao động tăng lên nhiều nhưng chất lượng chưa cao, giảng dạy chưa đến nơi đến chốn nên khó đáp ứng được yêu cầu của lĩnh vực.
Việc làm tốt lên chất lượng giảng dạy , tăng số lượng nhân lực qua đào tạo sẽ tạo điều kiện cho xuất khẩu lao động Nhật Bản 2015 được thuận lợi hơn. Hoạt động này sẽ đảm bảo chất lượng giáo dục nghề nghiệp, thúc đẩy về cả thể chất và tâm lý, định hướng nghề nghiệp của người lao động. Sự kết hợp chặt chẽ giữa dạy nghề và XKLD sẽ mang lại những hiệu quả nhất định . Mong là với tất cả những cố gắng trên chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện mục tiêu giải quyết công việc cho hơn 1,6 triệu người trong năm 2015 tới.