Du lịch Trung Quốc với tấm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ là điều mà nhiều du khách Việt cũng như du khách nước ngoài luôn mong muốn trong kỳ nghỉ của mình.
Trung Quốc hấp dẫn du khách bởi sở hữu những danh lam thắng cảnh hùng vỹ và đẹp tuyệt vời.Ngoài ra, Trung Quốc còn được biết đến bởi những sản phẩm về văn hoá, ẩm thực, phong tục .. được xem là đặc sản nổi tiếng hàng đầu của quốc gia này.

Áo dài Thượng Hải hay vịt quay Bắc Kinh hoặc lụa Hàng Châu là ba trong số nhiều sản phẩm truyền thống của Trung Quốc nhưng ngày nay chúng đã vượt xa biên giới quê nhà, trở thành biểu tượng của từng địa phương nước này.

Không chỉ là quốc gia có số lượng dân cư đông nhất thế giới với hơn 1,35 tỷ người, Trung Quốc còn có nền văn hóa giàu bản sắc và có lịch sử lâu đời. Du lịch Trung Quốc, hầu như khách du lịch nào cũng muốn nếm thử các món ăn truyền thống địa phương hoặc cố gắng mua về làm quà cho bạn bè, người thân một số sản phẩm nổi tiếng mà chỉ cần nhắc đến tên là người ta đã biết tên địa danh.
Dưới đây là những sản phẩm được xem là đặc sản nổi tiếng đã gắn liền với từng vùng miền giúp Trung Quốc vượt xa khỏi biên giới quê hương.

Vịt quay Bắc Kinh

Đây là món ăn xuất hiện từ thời nhà Nguyên (1206 - 1368), sau này đã trở thành nguyên liệu cho bữa ăn chính của những ông vua dưới thời Minh Triều. Vào năm 1416, nhà hàng đầu tiên có món vịt quay được mở tại thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc. Từ đó, món vịt quay đã trở thành thương hiệu cho thủ đô Trung Quốc và mang tên vịt quay Bắc Kinh từ đó.Ngày nay, bạn dễ dàng tìm thấy món vịt quay Bắc Kinh bên ngoài biên giới Trung Quốc.
Những con vịt để chế biến món vịt quay được chọn thường lấy từ thành phố Nam Kinh. Sau khi lựa chọn một cách kỹ càng lựa những con ngon nhất, vịt được làm sạch và đem ướp mạch nha, gia vị giấm đỏ, muối, đường, ngũ vị hương rồi mới đem đi quay. Loại củi sử dụng để quay vịt phải là cây long não hoặc cây ăn trái để mùi thơm từ gỗ làm tăng hương vị cho thịt vịt.


Món vịt quay Bắc Kinh đã vượt xa khỏi biên giới Trung Quốc, ngày đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy món vịt quay Bắc Kinh trong các khu chợ Lạng Sơn và cả ở Hà Nội Việt Nam. Hương vị của nó cũng thơm ngon, mềm mại và màu sắc vô cùng hấp dẫn là dấu ấn làm nên tên tuổi cho món này.


Cơm chiên Dương Châu
Nguồn gốc của món cơm chiên Dương Châu được cho là xuất phát từ triều đại nhà Thanh - Trung Quốc vào năm 1754. Tên gọi món cơm này được đặt theo vùng Dương Châu, tương truyền là do ông Y Bỉnh Thụ tạo ra công thức nấu món cơm ngon tuyệt này.

Cơm chiên Dương Châu
Có 2 cách để làm được món cơm chiên Dương Châu. Trong đó, cách thứ nhất được gọi là “bạc phủ vàng”, có nghĩa trứng phải tách riêng trước khi trộn với gạo. Cách thứ 2 có tên gọi ngược lại cách thứ nhất là “vàng phủ bạc” với phương pháp đổ trứng sống lên cơm, trộn cùng rau và đem chiên trong chảo. Theo truyền thuyết kể rằng những đầu bếp khéo tay nhất khi chế biến cơm chiên Dương Châu thường áp dụng tỷ lệ giữa một hạt gạo với trứng là 5:1 hay thậm chí là 3:1.


Gốm sứ Giang Tây
Thời kỳ đầu mới phát triển, hầu hết các hoa văn trên sản phẩm gốm sứ Giang Tây Trung Quốc dựa theo mẫu truyền thống dân gian. Cảnh Đức Trấn là 1 địa phương thuộc tỉnh Giang Tây, nổi tiếng với hơn 1.700 năm làm đồ sứ.

Theo một số tài liệu, vào những năm Bắc Tống Chân Tông Cảnh Đức (1004-1007 trước Công nguyên), sản phẩm gốm sứ nơi đây được Chân Tông yêu thích và tán thưởng nên những đồ sứ này thường ghi “chế tạo vào năm Cảnh Đức”.


Gốm sứ Giang Tây
Trấn Cảnh Đức từ đó cũng nổi tiếng khắp bốn phương và được coi là cái nôi văn hóa, khởi nguồn của nghề gốm sứ Giang Tây của Trung Quốc, tạo nên tên tuổi cho sản phẩm này tới ngày nay.

Hầu hết các hoa văn trên sản phẩm nơi đây đều dựa theo bức vẽ của các họa sĩ trong cung hoặc mẫu hoa văn truyền thống dân gian. Các thợ vẽ chuyển thể hoa văn này lên phôi sứ, sau đó được đem nung tạo ra một sản phẩm đẹp.
Lụa Hàng Châu
Là thành phố nổi tiếng và thịnh vượng bậc nhất Trung Quốc, Hàng Châu lâu nay được biến đến là quê hương của các loại lụa tơ tằm. Với lịch sử lâu đời, lụa Hàng Châu đã từng vượt sa mạc trên con đường Tơ Lụa để sang các quốc gia Tây Á và tới tận châu Âu.


Lụa Hàng Châu từng vượt sa mạc trên con đường Tơ Lụa và tới tận những nước ở châu Âu.
Theo một số tài liệu thì Trung Quốc là nước đầu tiên tìm ra cách trồng dâu nuôi tằm, lấy kén ươm tơ và dệt lụa. Vào thế kỷ thứ 3 trước công nguyên, quốc gia này đã làm ra những mảnh lụa đẹp nhưng chỉ dành riêng cho bật vua chúa và những nhà quý tộc. Sau này, sản phẩm lụa tơ tằm mới được đưa đi các vùng, hình thành nên con đường Tơ lụa.

Áo dài Thượng Hải
Trang phục truyền thống này còn có tên gọi khác là xường xám, là một loại áo dài xuất hiện lần đầu ở Thượng Hải vào giai đoạn những năm 1920, sau đó lan sang Dương Châu và Tô Châu. Lúc bấy giờ, trang phục này chỉ dành riêng cho những phụ nữ thuộc tầng lớp quý tộc.

Áo dài Thượng Hải - trang phục được xem là biểu tượng của phụ nữ ở Trung Quốc.
Các mẫu thiết kế xường xám được cho là điển hình trong văn hóa của Trung Quốc nhưng lại kết hợp rất khéo léo với phong cách của phương Tây. Theo đó, mặt phải áo may sát chỉ, cổ dựng, túi tròn, hai bên vạt áo xẻ, dùng khổ đơn, ôm sát thân. Ngoài ra, tay áo có thể liền hoặc rời với thân.

Vào những năm 1930 - 1940, sự thay đổi của áo dài đã đạt đến mức đỉnh cao. Rất nhiều phiên bản cách tân của áo dài Thượng Hải cũng ra đời để phù hợp với nhiều đối tượng mặc như cổ lúc cao lúc thấp, ống tay khi hẹp khi loe.

Mỗi quốc gia điều có những đặc trưng riêng của mình và Trung Quốc cũng thế. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những sản phẩm nổi tiếng của quốc gia này thì chỉ cần mua vé máy bay đi Trung Quốc hoặc vé máy bay đi Thượng Hải giá rẻ để được đến Trung Quốc dễ dàng.
Bạn có thể đặt vé máy bay đi Trung Quốc tại vietnambooking.com hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ sau:
Thành phố Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM - 08 3827 0404 190
Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM - 08 3956 2142
Thủ đô Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội – SĐT: 04 3732 2333.