Bệnh đau khớp gối thường gặp ở người già, nguyên nhân chủ yếu có thể do loãng xương hoặc thoai hoa khop gây nên. Hiện nay, các bệnh về xương khớp đang có dấu hiệu trẻ hóa dần, do vấn đề sinh hoạt lao động không đúng cách và không biết bảo vệ xương khớp khi còn trẻ.


Dau khop goi phải được chữa trị kịp thời để tránh gây cho người bệnh sự đau đớn kéo dài và những biến chứng kèm theo. Nếu bệnh tiến triển theo chiều hướng nặng thì người bệnh nên đi khám bác sĩ ngay. Với dạng đau khớp gối thể nhẹ thì có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian sau đây:


Một số bài thuốc dân gian điều trị bệnh đau khớp gối:


Hướng điều trị thoái hóa khớp gối thể nhẹ thì có thể áp dụng 5 bài thuốc dưới đây, vừa đơn giản mà lại hiệu quả :
1. Nghiền nhỏ bột cải bẹ trắng, trộn với giấm và bóp vào chỗ đau, làm 3 lần/1 ngày.
2. Lấy lá cỏ hôi và cỏ lông bông trắng đem giã với muối, bó vào chỗ khớp đau, làm 3 đêm liên tục sẽ thấy giảm đau nhanh chóng.
3. Cho phèn chua và củ nghệ giã nhuyễn, bó vào chỗ đauPhèn chua là một vị thuốc hữu hiệu trong chữa trị đau khớp gối hiệu quả


4. Nếu khớp gối sưng lấy lá mướp hương giã với muối, bó vào chỗ sưng, làm 2 lần/1 ngày.
5. Rang muối chú ý không rang quá nóng có thể gây phỏng, lót lá đu đủ trên khớp gối và chườm muối rang bọc vào miếng vải lên chỗ đau, làm 1 ngày vài lần sẽ thấy hiệu quả.


Ngoài 5 bài thuốc trên, bạn có thể tập thêm các động tác thể dục cho điều trị bệnh đau khớp gối

  • Xoay khớp gối: đứng giang rộng 2 chân, 2 tay để lên khớp gối, xoay từ ngoài vào trong và ngược lại từ trong ra ngoài.    • Xoay trái phải: 2 tay để trên 2 khớp gối, xoay 2 khớp gối theo vòng tròn sang trái 10-12 lần, sau đó xoay ngược lại sang phải.Nếu bị nhức khớp gối vào ban đêm thì bạn nên tập trước khi đi ngủ. Chú ý khi tập mà thấy đau thì phải ngừng ngay.Xem thêm mốt số triệu chứng bệnh viêm khớp thường gặp !