Mùa hanh khô khiến tóc rụng nhiều và tình trạng này sẽ kéo dài dẫn đến hói đầu nếu như bạn có biết cách chăm sóc cho mái tóc của mình. Sau đây là cách chữa rụng tóc, trị hói đầu hiệu quả cho các bạn.

Hướng dẫn chăm sóc tóc ngày giao mùa
cách trị hói đầu hiệu quả

1. Nước ép hành giúp chữa rụng tóc, trị hói đầu hiệu quả

Hành là một loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp. Ngoài ra, chúng còn được biết đến là liệu pháp tuyệt vời giúp chữa trị bệnh rụng tóc. Hàm lượng lớn lưu huỳnh có trong hành sẽ giúp điều trị rụng tóc hiệu quả và giúp cải thiện lưu thông máu đến nang tóc. Nước ép hành có nhiều chất có tính kháng khuẩn, nhờ vậy mà tất cả các vi khuẩn và vi trùng có trên da đầu đều bị khống chế.

Dùng nước ép của 2 củ hành trộn với 2 muỗng gel lô hội xay nhuyễn đem trộn đều. Dùng hỗn hợp này bôi đều lên da đầu nhất là vùng tóc bị rụng nhiều. Bạn để khoảng 20 phút thì gội lại với nước ấm. Làm hàng ngày sẽ giúp mái tóc của bạn chắc khoẻ trở lại.

2. Trứng gà giúp chữa rụng tóc hói đầu hiệu quả

Trứng là rất giàu protein là những chất cần thiết cho sự phát triển tóc và để ngăn ngừa tóc rụng, trị bệnh hói đầu hiệu quả vào mùa hanh khô.

Đánh tan một quả trứng gà sau đó dùng hỗn hợp này chà lên da đầu, chú ý những vùng da bị rụng nhiều tóc. Để khoảng một giờ gội lại đầu với dầu gội thông thường bằng nước nước ấm.

Protein có trong trứng gà sẽ làm tăng tốc độ tăng trưởng cho tóc, giúp cho tóc mượt mà, sáng bóng và khỏe mạnh.

Trên đây là một số mẹo hay giúp bạn trị hói đầu hiệu quả. Với các mẹo này bạn cần kiên trì thực hiện trong một thời gian dài mới có thể đạt được kết quả tốt nhất.
Nguồn: Mẹo hay giúp trị hói đầu hiệu quả từ thiên nhiên